rong biển là thực phẩm có vị ngọt thanh, nhiều dinh dưỡng và rất dễ ăn. trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món canh rong biển đậu hũ đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.​

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g đậu hũ non (có thể mua tại Siêu thị)

- 100g rong biển (có thể mua tại Siêu thị)

- 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

- 10g tôm khô

- Ít gừng lát

- Gia vị: hạt nêm, muối...

Đậu hũ, rong biển, nấm, tôm khô là 3 nguyên liệu chính cần chuẩn bị

Bước 1: 

Sau khi mua đậu hũ về, bạn hãy cắt miếng vuông vừa ăn.

Cắt đậu hũ, nấm và rong biển thành miếng vừa ăn

Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch cát nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi nấu.

Nấm mỡ rửa nhẹ với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi thái lát.

Tương tự, tôm khô ta rửa sạch sau đó cho ra bát để riêng.

Bước 2:

Đun sôi nước và thả đậu hũ vào

Cho vào nồi khoảng 500ml nước, sau đó đun sôi, cho vào một ít gia vị nêm rồi thả đậu hũ đã cắt miếng vào. Sau đó, đợi nước sôi thả rong biển vào.

Cho thêm rong biển vào

Bước 3:

Cho thêm tôm khô vào

Kế tiếp bạn hãy cho tôm khô vào, chú ý đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu hũ và nát rong biển. Tiếp theo, bạn hãy thả thêm nấm và rừng đã cắt lát vào. Sau đó cho thêm hạt nêm và nếm lại cho vừa ăn, nấu tiếp khoảng 2 phút thì tắt lửa.

Cho nấm vào nấu khoảng 2 phút

Bước 4: Múc canh ra bát trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Canh đậu phụ rong biển thanh ngọt, càng ăn càng ghiền
Múc canh ra tô trang trí cho đẹp mắt

Canh rong biển đậu hũ có vị ngọt rất tự nhiên và vừa miệng. Vị của đậu hũ mềm mềm, tôm dai dai và nấm giòn giòn hòa lẫn vào nhau nên ăn rất ngon miệng. Bạn thấy thế nào về món này? Khá đơn giản đúng không? Hãy thử nấu và cho chúng tôi biết thành quả của mình ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress