Nhiều người không ngờ trong súp lơ lại có nhiều sâu tới vậy.

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip khiến nhiều người yêu thích loại rau này phải khiếp vía.

Cắt súp lơ ra nấu, cô nàng khiếp vía vì đám sâu lúc nhúc bên trong. (Nguồn clip: Hoaanhdao)

Cụ thể, khi cắt súp lơ ra để chế biến cho bữa ăn, cô gái này đã phát hiện ra chú sâu xanh béo ú. Đáng sợ hơn, càng cắt nhỏ thì từng bông ra thì lại càng phát hiện nhiều sinh vật xanh lè xanh lét phía trong.

Cắt súp lơ ra nấu, cô nàng khiến toàn cõi mạng rùng mình vì lũ sâu lúc nhúc bên trong  - Ảnh 2.
Cảnh tượng khiến nhiều người yêu thích bông cải xanh phải khiếp vía.

Đoạn clip này đã thu hút hàng triệu lượt xem. Đa phần đều tỏ ra rất hốt hoảng, sợ hãi. Đối với hội mê súp lơ lại càng khiếp vía. Hóa ra, bên trong loại rau yêu thích lại kinh khủng tới vậy.

Do hình dạng đặc thù của súp lơ có nhiều khoảng trống nên đám sâu bọ coi đây là địa điểm trú ngụ lý tưởng. Chính vì thế, nếu chỉ rửa rau theo cách thông thường sẽ khó làm sạch được hết bụi bẩn, sinh vật lạ phía trong. Dưới đây là cách để rửa súp lơ được nhanh, sạch hơn:

Làm sạch súp lơ bằng muối và bột năng

Bạn chỉ cần pha 2 thìa muối cùng 1 thìa bột năng vào thau nước sạch, khuấy đều. Sau đó, cắt súp lơ thành tiếng miếng nhỏ vừa ăn và thả vào ngâm. Trộn bằng tay rồi ngâm khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần là được. Với cách làm này, không chỉ sâu bọ, côn trùng phải bò ra mà bụi bẩn cũng bị cuốn trôi dễ dàng. 

Cách rửa súp lơ đúng cách
(Ảnh minh họa)

Nước vo gạo và muối giúp súp lơ sạch nhanh

Nước vo gạo bạn đừng vội đổ đi. Thay vì thế, có thể tận dụng để rửa súp lơ cũng như nhiều loại rau khác. Chỉ cần thêm 1 chút muối, ngâm súp lơ khoảng 10 phút là rau đã sạch sẽ, an toàn rồi đấy!

Ngâm súp lơ với baking soda

Baking soda là nguyên liệu an toàn và có nhiều công dụng trong nhà bếp. Một trong số đó chính là giúp làm sạch rau củ quả khỏi các chất độc hại. Cách sử dụng baking soda cũng tương tự như muối hạt. Đầu tiên cho 1 lượng vào thay nước, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho súp lơ đã cắt vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch. Vi khuẩn, sâu bọ cũng như chất độc hại sẽ được loại bỏ hết.

Cách rửa súp lơ đúng cách
Baking soda có thể làm sạch rau củ quả. (Ảnh minh họa)

Dùng giấm khử khuẩn, sâu bọ ở súp lơ

Giấm có tính kháng khuẩn rất mạnh nên có thể dùng để loại bỏ chất kích thích, bụi bẩn, sâu bọ... trên rau củ quả. Để làm sạch súp lơ, cắt nhỏ từng bông. Phần nước ngâm sẽ pha theo tỉ lệ 9 nước 1 giấm. Tiếp đó, ngâm súp lơ khoảng 10-15 phút thì đem đi rửa sạch.

Cách rửa súp lơ đúng cách
Giấm có tính kháng khuẩn mạnh, có thể dùng làm sạch rau củ quả trước khi chế biến.

Lưu ý: Dù áp dụng cách làm sạch nào cũng nên cắt nhỏ súp lơ ra trước khi ngâm, rửa.

Cách rửa súp lơ đúng cách
Nên cắt súp lơ thành miếng vừa ăn trước khi ngâm, rửa. Làm như vậy sẽ giúp rau được sạch hơn. (Ảnh minh họa)
Theo Afamily