Cấy ghép dương vật là phương pháp phẫu thuật nhằm giúp điều trị tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Giải pháp này sẽ giúp các đấng mày râu lấy lại bản lĩnh giường chiếu nếu thực hiện đúng cách. 

Bạn hãy cùng tìm hiểu cấy ghép dương vật là gì, quy trình thực hiện và rủi ro nhé!

Cấy ghép dương vật là gì?

Phẫu thuật cấy ghép dương vật là một thủ thuật giúp điều trị rối loạn cương dương ở nam giới không đáp ứng được với phương pháp điều trị khác. Phương pháp phẫu thuật này được thực hiện bằng cách đặt một thiết bị giả vào bên trong dương vật và bìu, nhằm giúp nam giới đạt được sự cương cứng và lấy lại chức năng tình dục.

Bạn có thể cân nhắc phẫu thuật cấy ghép dương vật nếu bạn:

 • Bị rối loạn cương dương (ED) dai dẳng làm suy giảm đời sống tình dục
 • Mắc phải tình trạng về dương vật, chẳng hạn như bệnh Peyronie (dương vật cong)
 • Đã dùng máy bơm dương vật (thiết bị co thắt chân không) nhưng không hiệu quả
 • Đã từng dùng các loại thuốc nhưng không hiệu quả, như sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis), vardenafil (Levitra) và avanafil (Stendra) – thuốc giúp nam giới đạt sự cương cứng đến 70%

Một số trường hợp bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị bằng phương pháp khác trước khi quyết định cấy ghép bao gồm:

 • Bị nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Giảm ham muốn tình dục hoặc cảm giác
 • Rối loạn cương dương do vấn đề tình cảm
 • Bị viêm, tổn thương hoặc các vấn đề khác với da dương vật hoặc bìu

Lưu ý trước khi cấy phép dương vật

Thảo luận với bác sĩ trước khi cấy ghép dương vật

Ban đầu, bạn sẽ nói chuyện với bác sĩ về việc cấy ghép dương vật và được kiểm tra các vấn đề bao gồm:

• Kiểm tra tiền sử y tế: Bạn cần thông báo đầy đủ về các điều kiện y tế hiện tại và trong quá khứ, đặc biệt là tình trạng rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, bạn cần thông báo bất kỳ loại thuốc đang dùng hoặc đã sử dụng gần đây, cũng như bất kỳ ca phẫu thuật nào bạn đã thực hiện.

• Kiểm tra thể chất: Để đảm bảo cấy ghép dương vật là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra thể chất, bao gồm cả về hệ tiết niệu. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng rối loạn cương dương và cân nhắc các phương pháp điều trị khác trước khi tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra liệu phẫu thuật cấy ghép có khả năng gây ra các biến chứng hay không.

• Thảo luận quy trình thực hiện: Bác sĩ tư vấn quy trình liên quan và loại cấy ghép dương vật phù hợp với bạn nhất. Đây là thủ tục được coi là vĩnh viễn và không thể đảo ngược. Bác sĩ cũng sẽ giải thích những lợi ích và rủi ro, bao gồm các biến chứng tiềm ẩn.

Trước khi lên lịch phẫu thuật, bác sĩ nên thảo luận đầy đủ với người bệnh về:

 • Rủi ro, lợi ích
 • Thủ tục đề nghị
 • Các loại cấy ghép
 • Lựa chọn thay thế
 • Hiệu quả đạt được sau phẫu thuật

Một số hướng dẫn trước khi phẫu thuật có thể bao gồm:

 • Để vật có giá trị ở nhà
 • Có người thân đưa về nhà
 • Cạo hoặc làm sạch khu vực phẫu thuật
 • Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trước khi phẫu thuật

Hầu hết đàn ông đều lo lắng về việc phẫu thuật trên dương vật. Do đó, bạn nên tìm hiểu những quy trình trước, trong và sau khi cấy ghép dương vật để chuẩn bị tâm lý.

Quy trình cấy ghép dương vật

Phẫu thuật cấy ghép dương vật

Quy trình cấy ghép dương vật gồm 3 bước bao gồm trước khi phẫu thuật, trong khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật

Phẫu thuật cấy ghép thường được thực hiện tại một trung tâm phẫu thuật hoặc bệnh viện. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng thuốc gây mê trong quá trình phẫu thuật (thuốc gây mê toàn thân) hoặc thuốc ngăn chặn cơn đau ở phần dưới của cơ thể (thuốc gây tê tủy sống).

Bác sĩ sẽ cho bạn dùng kháng sinh đường tiêm để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Vị trí phẫu thuật cũng sẽ được cạo ngay trước khi phẫu thuật để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Trong khi phẫu thuật

Bác sĩ sẽ đưa một ống thông vào bàng quang thông qua dương vật để lấy nước tiểu tại một số điểm trong khi phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường bên dưới đầu dương vật, ở gốc dương vật hoặc ở bụng dưới.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ kéo căng mô xốp trong dương vật (thường chứa đầy máu trong quá trình cương cứng). Mô này nằm trong mỗi hai khoang rỗng gọi là hai ống thể hang (corpora cavernosa). Bác sĩ sẽ chọn kích thước cấy ghép chính xác và đặt các trụ cấy ghép bên trong dương vật của bạn. Tất cả các kích cỡ được tùy chỉnh theo sự đo được chính xác trên cơ thể.

Nếu thực hiện cấy ghép thiết bị hai mảnh (two-piece device), bác sĩ sẽ đặt bên trong bìu một máy bơm và van. Đối với một thiết bị ba mảnh (three-piece device), bác sĩ sẽ cấy một bể chứa chất lỏng dưới thành bụng thông qua một vết mổ bên trong. Sau khi thiết bị được đặt đúng vị trí, bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu vết mổ lại. Phẫu thuật cấy ghép dương vật thường mất 45 phút đến một giờ.

Sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật cấy ghép dương vật, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau cho bạn. Cơn đau nhẹ có thể kéo dài trong vài tuần. Bạn cũng có thể cần dùng thuốc kháng sinh trong vòng một tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên giữ dương vật nằm ở trên bụng dưới của bạn và chỉ hướng về phía bụng trong quá trình hồi phục, tránh để dương vật cong xuống.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về thời điểm bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường. Hầu hết đàn ông có thể tiếp tục hoạt động thể chất và hoạt động tình dục khoảng 4 – 6 tuần sau khi phẫu thuật. Bạn có thể sẽ cần phải thăm khám bác sĩ để loại bỏ chỉ khâu sau khoảng hai tuần.

Rủi ro khi cấy ghép dương vật

Dùng kháng sinh ngừa nhiễm trùng do cấy ghép dương vật

Những rủi ro của phẫu thuật cấy ghép dương vật bao gồm:

• Nhiễm trùng: Bạn có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu bạn bị chấn thương cột sống hoặc tiểu đường.

• Vấn đề cấy ghép: Trong một số trường hợp hiếm hoi, thiết bị cấy ghép có thể gặp trục trặc. Bạn có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ, sửa chữa hoặc thay thế một cấy ghép bị hỏng.

• Tổn thương bên trong: Trong một số trường hợp, thiết bị cấy ghép có thể dính vào da bên trong dương vật, làm tổn thương và dễ dàng dẫn đến nhiễm trùng.

Tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật cấy ghép dương vật thường xảy ra trong vài tuần đầu hoặc có thể vài năm sau đó. Tình trạng nhiễm trùng sớm thường có triệu chứng sưng bìu, tích tụ mủ và sốt, có thể tái phát kéo dài nếu không xử lý sớm. Bạn cần phẫu thuật loại bỏ thiết bị cấy ghép để điều trị nhiễm trùng. Việc thay thế một thiết bị cấy ghép dương vật khác thường phức tạp, có thể dẫn đến sự tích tụ mô sẹo và giảm chiều dài dương vật.

Giống như với bất kỳ loại phẫu thuật nào, người bệnh đều có nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu và hình thành mô sẹo trong quá trình thực hiện. Do đó, bạn hãy đến cơ sở có uy tín cùng bác sĩ tay nghề cao để giảm thiểu rủi ro.

Khoảng 90 – 95% ca phẫu thuật cấy ghép dương vật đều thành công, mang đến trạng thái cương cứng bình thường cho nam giới trong quá trình giao hợp. Trong số những người đàn ông đã phẫu thuật, có 80 – 90% báo cáo hài lòng với liệu pháp phẫu thuật này. Phương pháp này nhằm tạo ra sự cương cứng tự nhiên để bạn có thể giao hợp, nhưng không giúp cương cứng đầu dương vật. Tuy nhiên cũng không làm ảnh hưởng đến cảm giác hay cực khoái ở nam giới.

Những thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ cấy ghép dương vật là gì, quy trình thực hiện và rủi ro của quy trình này. Để hạn chế gặp vấn đề rối loạn cương dương, bạn hãy xây dựng lối sống, chế độ tập luyện và ăn uống lành mạnh nhé!

Hoàng Trí | HELLO BACSI

Theo Hellobacsi