CEO Telegram Pavel Durov cho rằng nếu Apple không thay đổi, thị phần iPhone sẽ chẳng còn lại bao nhiêu sau 7-10 năm tới.

iPhone 12 Pro là dòng smartphone cao cấp nhất hiện nay của Apple. Một số nâng cấp lớn trên iPhone 12 Pro có thể kể đến thiết kế viền vuông góc, mạng 5G, chip A14 Bionic hay chất lượng camera được cải thiện. Hiện nay, iPhone 12 Pro đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, người dùng phải chờ đợi từ 2-3 tuần mới có thể nhận máy.

CEO Telegram chê iPhone 12 Pro lỗi thời, chẳng khác gì iPhone 5 thêm cụm camera xấu xí - Ảnh 1.

Thế nhưng, có vẻ như những công nghệ này là chưa đủ để thuyết phục CEO Telegram, Pavel Durov. Trên kênh Telegram chính thức của mình, vị CEO người Nga này đã có những lời chỉ trích thậm tệ với thế hệ iPhone mới nhất của Apple, sử dụng những từ ngữ như "lỗi thời" và "lỉnh kỉnh".

CEO Telegram chê iPhone 12 Pro lỗi thời, chẳng khác gì iPhone 5 thêm cụm camera xấu xí - Ảnh 2.

"Tôi vừa dùng thử một chiếc iPhone 12 Pro - nó là một thiết bị hết sức lỉnh kỉnh. Nó giống như một chiếc iPhone 5 cỡ lớn từ năm 2012, nhưng có thêm cụm camera xấu xí ở mặt sau lồi lên ở ba mức khác nhau. "Tai thỏ" và viền màn hình dày vẫn còn nguyên, khiến cho tỷ lệ màn hình/thân máy thấp và vô hình chung tạo nên cảm giác cực kỳ lỗi thời."

Tiện đây, không chỉ riêng iPhone 12 Pro, Pavel Durov cũng chỉ trích luôn Apple vì sự thiếu sáng tạo trong thời gian qua.

"9 năm kể từ khi Steve Jobs qua đời, Apple vẫn đang sống sót nhờ những công nghệ và danh tiếng mà ông ấy xây dựng, trong khi không tạo ra đột phá nào mới. Tôi không ngạc nhiên khi doanh số iPhone giảm 21% hồi đầu năm nay. Nếu điều này tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, trong khoảng 7-10 năm tới, thị phần của iPhone sẽ chẳng còn bao nhiêu."

Trước đó, Pavel Durov từng có nhiều lần chỉ trích các sản phẩm và chính sách của Apple. Gần đây nhất hồi cuối tháng 7, vị CEO Telegram đã nói về mức thuế 30% của Apple (và Google) dành cho các lập trình viên là "điên rồ", cho rằng nó ảnh hưởng tới người dùng, các start-up và cả ngành công nghiệp. Hay hồi đầu năm nay, ông tuyên bố rằng dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple là "công cụ do thám", sau khi nguồn tin từ Reuters cho biết Apple sẽ ngừng mã hoá bản sao lưu iCloud theo yêu cầu của FBI.

Theo CafeBiz