Từng sợi mì nóng hổi dai ngon thấm đều xốt cay ngọt đậm đà kèm với chút rau quả giòn ngọt. Món ăn này rất lý tưởng cho bữa tối mùa đông lười biếng.

Để học cách làm mì xào kiểu Hàn bạn cần chuẩn bị:

160g mì Ý

2 chiếc xúc xích

5 tép tỏi

½ củ hành tây

3 tai nấm mỡ

1 quả ớt chuông xanh

2 quả trứng

45ml dầu oliu hoặc dầu ăn

Chút muối, hạt tiêu, bột phô mai

Phần xốt: 90ml tương cà, 15ml xốt ướp thịt nướng, 15ml dầu hào, 30ml rượu sake, 30ml tương ớt.

Cách làm mì xào kiểu Hàn

Cho phần xốt vào cốc đong rồi trộn đều, để xốt sang một bên.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 2.

Đun sôi một nồi nước với chút muối sau đó cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút là mì chín. Mì chín vớt ra rồi trộn với chút dầu oliu cho tơi. Tỏi, hành tây và nấm sơ chế sạch rồi thái lát, ớt chuông loại bỏ hạt rồi thái sợi. Xúc xích thái lát.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 3.

Đổ dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó đổ hành tây vào xào chung. Thêm xúc xích vào.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 4.

Tiếp đó thêm nấm vào xào cùng. Nêm thêm chút muối rồi cho ớt chuông vào xào cùng trong 5-10 giây.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 5.

Tiếp đó đổ mì và xốt vừa pha vào xào cùng, xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được. Cuối cùng thêm chút hạt tiêu, phô mai vào là xong.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Trong những ngày chán cơm hay những ngày mệt mỏi mà bạn không muốn vào bếp chế biến quá nhiều món ăn thì chỉ cần xào một đĩa mì xào kiểu Hàn là đủ ngon và đủ chất dinh dưỡng lắm rồi.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon - Ảnh 7.

Với công thức trên đây bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng/2 khẩu phần và mất khoảng 20 phút để chế biến món ăn này.

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào kiểu Hàn này nhé!

Theo Afamily