Mua căn hộ vì vị trí khá thuận tiện cho công việc cũng như cuộc sống, anh Sơn chọn cách bỏ đi toàn bộ kết cấu cũ để tạo nên không gian đẹp theo sở thích của mình.

Anh Sơn, chủ nhân của căn hộ đẹp hiện đại và cá tính đến từng centimet này hiện đang làm trong lĩnh vực nước hoa. Anh mua lại căn hộ và cảm thấy không phù hợp với cách trang trí, sắp xếp ban đầu.

Vì thế, anh Sơn đã tham khảo ý kiến của kiến trúc sư và xin phép bên chủ đầu tư duyệt để sửa lại theo ý của mình.

Căn hộ nằm trong khu chung cư có vị trí khá thuận tiện, tọa lạc trên trục bến Vân Đồn, Quận 4. Với diện tích và view khá phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian nhiều ánh sáng và sự thông gió nên anh Sơn đã quyết định chọn làm chốn đi về lâu dài, ổn định. Đó cũng là lý do anh dành nhiều tâm huyết để cải tạo, đầu tư trang thiết bị.

Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 1.
Anh Sơn hiện đang làm trong lĩnh vực nước hoa.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 2.
Căn hộ được anh mua lại và không ưng ý với cách sắp xếp không gian sẵn có.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 3.
Anh đã làm việc với kiến trúc sư, xin phép chủ đầu tư để thiết kế lại toàn bộ.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 4.
Không gian sau khi hoàn thiện đẹp cá tính với cách bố trí dạng studio.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 5.
Từng góc nhỏ đều ấm cúng, hiện đại.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 6.
Khu vực phòng khách hướng tầm nhìn ra ban công xanh.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 7.
Góc nhỏ decor với những gam màu cá tính.
Từng khoảng diện tích đều được tính toán, bố trí hợp lý.
Từng khoảng diện tích đều được tính toán, bố trí hợp lý.

Từng khoảng diện tích đều được tính toán, bố trí hợp lý.

Hiện trạng căn hộ với 2 phòng ngủ, 2 wc. Anh Sơn lại rất hứng thú với style Industrial và không gian mở nên những ý tưởng mới trong việc cải tạo căn hộ cứ thế hình thành. Qua 3 phương án, anh và đội ngũ thiết kế mới thống nhất lựa chọn và bắt đầu thi công.

Do cải tạo căn hộ nên trong quá trình thi công, anh gặp nhiều khó khăn, tiếng ồn và ảnh hưởng của việc cải tạo đến các hộ xung quanh, thời gian thi công vì thế cũng kéo dài hơn dự kiến. Một số vị trí đội ngũ thi công phải làm đi làm lại 2 đến 3 lần mới đúng ý.

Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 9.
Khu vực giường ngủ ấm cúng, thoải mái.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 10.
Từ phòng ngủ cũng có thể bao quát toàn bộ các khu vực chức năng trong căn hộ.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 11.
Không gian rộng 82m2 đủ để kiến trúc sư cùng anh Sơn thiết kế đủ đầy các khu vực chức năng.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 12.
Góc nhỏ xinh xắn với cây xanh, cách bố trí ấn tượng.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 13.
Góc nấu nướng tiện nghi, mang lại cảm hứng cho người nấu.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 14.
Ánh sáng ấm cúng.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 15.
Đảo bếp là nơi được anh Sơn yêu thích, nơi dễ dàng trang trí làm đẹp cũng như thoải mái chuẩn bị bữa ăn thường ngày.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 16.
Đảo có bàn ăn linh hoạt.

Khu vực bài trí nước hoa, kệ đựng sách dạng đứng.
Khu vực bài trí nước hoa, kệ đựng sách dạng đứng.
Khu vực bài trí nước hoa, kệ đựng sách dạng đứng.

Khu vực bài trí nước hoa, kệ đựng sách dạng đứng.

Trong căn hộ của mình, anh Sơn khá chú trọng thiết kế khu vực lưu trữ đồ. Anh Sơn chia sẻ: "Cá nhân mình thích treo áo hơn là gấp nên Walk in closet của mình thiết kế ưu tiên tối đa phần treo nhiều hơn, vừa tiện hơn gấp, lại có cảm giác như đang trong một store chính hiệu thật sướng. Những món đồ mình hay mặc thì sẽ treo ra còn những đồ nào ít sử dụng như đồ mùa đông thì mình gấp gọn lại cho vào rổ mây cất lên trên. Như vậy, tủ đồ trông cũng khá gọn gàng và ngăn nắp".

Anh Sơn cũng là một tín đồ đam mê sưu tập giày. Vì thế, toàn bộ các ngăn bên dưới được ưu tiên cho giày nhiều hơn. Không thể thiếu với một người đam mê mùi hương nên anh còn có khu vực bày nước hoa. Một khu bày theo collection những loại thường dùng, khu còn lại thì tổng hợp đủ các hiệu + nến thơm (thêm một món đồ mà anh rất thích).

Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 19.
Không gian lưu trữ đồ được anh Sơn đặc biệt lưu ý.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 20.
Góc nhỏ sắp xếp giống như store cao cấp.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 21.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 22.

Theo kinh nghiệm đồng hành cùng đội ngũ thiết kế, thi công, anh Sơn cho rằng, cần thống nhất được gam màu chủ đạo, màu phụ, chọn được phong cách yêu thích, phù hợp với tính cách cá nhân. Từ đó việc tìm ý tưởng thiết kế cũng như chọn lựa nội thất sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và theo anh thì nhà càng ít màu càng đẹp.

Căn hộ dù được thiết kế khá đơn giản nhưng đủ để mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho người sử dụng. Điều tuyệt vời là từng mét vuông diện tích để có thể thể hiện rõ tính cách và những đam mê của chủ nhà. Căn hộ hoàn thành với tất cả tâm huyết, tình yêu tổ ấm của anh Sơn. Vì thế, trong quá trình sinh sống, anh luôn dành thời gian để chăm chút cho từng góc nhỏ.

Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 23.
Phòng vệ sinh tiện ích.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 24.
Khu vực tắm đứng liền kề với bồn tắm.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 25.
Góc bồn rửa được bố trí đèn Led nổi bật.
Chàng trai độc thân Sài Gòn quyết đập phá hiện trạng cũ, biến căn hộ 82m² thành không gian mở đẹp hiện đại, cá tính - Ảnh 26.
Không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Dù việc cải tạo, hoàn thiện căn hộ mất khá nhiều thời gian, công sức, cộng thêm chi phí không nhỏ nhưng đổi lại, được sống trong không gian ấm cúng để luôn được là chính mình, chính là điều mà chàng trai độc thân cá tính này hướng tới.

Nguồn ảnh NVCC

Theo Afamily