món chè bí đỏ không chỉ đẹp mắt mà nó còn vô cùng thơm ngon đánh thức vị giác của bạn ngay muỗng đầu tiên.

Bí đỏ là một loại quả quen thuộc của người dân Việt, đây là loại quả tuyệt vời trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người. Đồng thời, bí đỏ còn giúp thúc đẩy quá trình lưu thông và tạo máu, ngăn ngừa sự lão hóa cũng như tốt cho mắt. Bên cạnh món canh bí đỏ quen thuộc hàng ngày, sau đây DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn bạn nấu món chè đậu đỏ sữa tươi bột báng vô cùng lạ giúp mang đến bạn trải nghiệm thú vị ở những ngày nóng bức.

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ nước cốt dừa:

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Để bắt đầu nấu món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1/2 quả bí đỏ nhỏ

- 50g bột báng

- 220ml sữa tươi

- Nước lọc, đường

Thực hiện

Bước 1: Trước tiên bạn lấy bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Bí đỏ sau khi rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 2cm x 2cm.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Bước 2:

Tiếp đến bạn lấy sữa cho vào ly rồi cho thêm vào khoảng 4 đến 5 thìa đường và khuấy tan.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Bước 3:

Ta đổ nước vào nồi sau đó cho bí đỏ vào đun, chú ý để lửa vừa vừa không để lửa quá lớn.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Do đặc thù bí đỏ chín khá nhanh, nên sau khi bí sôi khoảng 10 phút thì bạn nên cho thêm bột báng vào.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Bước 4:

Bạn đun đến khi nào bột báng chuyển qua trong thì nên cho thêm sữa vào nồi rồi lắc nhẹ để sữa tan đều và bí cũng thấm được vị ngọt.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng

Bạn không nên dùng đũa hay thìa để đảo vì lúc này bí khá mềm nên rất dễ bị nát. Sau khoảng 2 phút bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc chè ra chén. Món ăn này dù ăn nóng hay lạnh đều có vị ngon tuyệt vời.

Chè bí đỏ sữa tươi bột báng
Theo VnExpress