nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, hấp cơm nguội hay rã đông cho thực phẩm mà chưa tận dụng hết các món ăn có thể chế biến từ lò vi sóng.

Bài viết sau của DienmayXANH.com hướng dẫn bạn cách làm món thịt xông khói bằng lò vi sóng chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có một món ngon cho bữa tối của gia đình.

Làm món thịt xông khói với lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị

- 4 tờ khăn giấy

- Thịt ba chỉ loại mềm

Chọn thịt tươi, ngon để món ăn hoàn hảo nhất

Cách chế biến

- Thịt khi lấy ra từ tủ lạnh có thể bị dính vào nhau khó tách rời, dùng dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt. Tốt nhất lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.

Giữ cho thịt không bị dính vào nhau

- Đặt 2 miếng khăn giấy vào dĩa rồi cho từng lát thịt vào. Đặt 2 miếng khăn giấy còn lại lên trên. Khăn giấy sẽ giúp thấm các chất mỡ khi thịt chảy ra trong khi nấu trong lò vi sóng.

Đặt khăn giấy che phủ lên trên

- Đặt thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ nướng ở công suất cao nhất. Một nguyên tắc là mỗi miếng thịt cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút, căn cứ vào đó đặt thời gian nướng cho thích hợp.

Đặt thịt vào lò vi sóng
Chọn chế độ nấu thích hợp

- Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi tiếng nổ trong lò thưa dần, bạn nên dừng lại để lấy thịt ra.

Món thịt xông khói đã sẵn sàng

- Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món thịt xông khói hấp dẫn.

Mách nhỏ cho bạn

Món ăn sẽ ngon hơn nếu được thực hiện bằng lò vi sóng có nướng, món thịt xông khói sẽ không bị khô, có độ mềm và giữ nguyên hương vị.

Theo VnExpress