Món tào phớ vốn rất quen thuộc với nhiều người, với công thức này bạn sẽ sáng tạo ra một món ăn thơm ngon mới lạ hơn nhiều.

Món tào phớ vốn rất quen thuộc với mọi người, tào phớ ăn mùa nào cũng ngon. Nếu mùa hè thì thêm chút đá bào cho mát lạnh còn vào mùa đông thì chỉ cần phần nước đường được ủ ấm là đã có bát tào phớ mịn màng béo ngậy rồi. Nhưng bạn có thể thay sữa đậu nành để làm tào phớ bằng sữa đậu phộng (lạc), món tào phớ sẽ thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều đấy. 

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 1.

Để làm tào phớ đậu phộng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

60g đậu phộng (lạc)

30g đường

600ml nước

1,8g đường nho

Cách làm tào phớ đậu phộng

Bạn cho đậu phộng vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ trong 10 phút để đậu phộng chín và lớp vỏ dễ dàng được loại bỏ. Bạn cũng có thể ngâm đậu phộng trong nước cho tới khi dễ dàng lột bỏ vỏ của đậu phộng. Thành phẩm của hai kiểu sơ chế đậu phộng này sẽ khác nhau. Nếu nướng chín đậu phộng thì tào phớ sẽ thơm hơn. Còn nếu ngâm nước thì tào phớ sẽ thanh mát.

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 2.

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ: Sữa tươi bạn để ở nhiệt độ phòng, có thể rửa qua nước để đậu phộng sạch vỏ hoàn toàn.

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 3.

Cho đậu phộng và 600ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. 

Cách làm tào phớ từ sữa đậu phộng cực ngon

Sau khi xay nhuyễn bạn lọc sữa qua rây để loại bỏ phần bã. 

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 5.

Sau đó cho đường vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa. Bạn lưu ý là sữa đậu phộng dễ bị trào ra nên bạn cần chú ý để sữa không bị sôi quá.

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 6.

Hòa chút nước ấm với 1,8g đường nho cho tan hoàn toàn.

Cách làm tào phớ từ sữa đậu phộng cực ngon

Sữa đậu phộng sau khi sôi thì đổ phần đường nho vào, khuấy đều tay sau đó đun nhỏ lửa trong 15 phút thì tắt bếp.

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 8.

Đợi sữa nguội hẳn là có thể múc từng lớp tào phớ đậu phộng sánh mịn để thưởng thức rồi. Bạn có thể chan nước đường gừng hoặc ăn kèm mật ong cũng ngon lắm nhé!

Chỉ khác duy nhất một nguyên liệu nhưng tào phớ kiểu này mới gọi là đỉnh cao - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!

Theo Afamily