với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. với những công thức mà chúng tôi giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm mứt dâu tây cực ngon như ngoài hàng. hãy cùng tham khảo nhé!

Cách làm mứt dâu tây dẻo

Thời gian dự tính làm mứt dâu tây dẻo:

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

- Thời gian ngâm đường: 4  tiếng.

- Thời gian chế biến: 1 tiếng.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bên dưới cho khoảng 300 - 400 gr mứt dâu tây dẻo!

Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt dâu tây dẻo

  • 1 kg dâu tây.
  • 750 gr đường.
  • 1 quả chanh.
  • 30 ml vani.
  • Dụng cụ: Bếp, tô, chảo,...

Cách làm mứt dâu tây dẻo

Bước 1:

- Đầu tiên bạn rửa dâu tây thật sạch với nước, bỏ phần cuống và cắt dâu làm đôi.

- Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 - 20 phút rồi rửa lại với nước. Vớt dâu ra, để ráo.

- Chanh bạn vắt lấy nước cốt.

Cách làm mứt dâu tây dẻo

Bước 2: Sau đó, trộn đều dâu với 750 gr đường, lượng đường có thể thay đổi tùy sở thích của bạn và để ở nơi khô ráo khoảng 4 tiếng để dâu ngấm đường.

Cách làm mứt dâu tây dẻo

Bước 3: Cho dâu tây ngâm đường vào chảo, đun ở lửa vừa, đến khi sôi thì điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất. 

Cách làm mứt dâu tây dẻo

Bước 4:

- Nhẹ nhàng đảo dâu tây để dâu không bị nát. Tiếp tục đun đến khi nước gần cạn thì thêm một ít nước cốt chanh vào.

- Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và cho vani vào, đảo nhẹ tay.

- Đợi cho mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

Cách làm mứt dâu tây dẻo

Cách làm mứt dâu tây sấy 

Thời gian dự tính làm mứt dâu tây sấy:

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

- Thời gian chế biến: 3 tiếng.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bên dưới cho khoảng 200 - 300 gr mứt dâu tây sấy!

Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt dâu tây sấy

  • 1 kg dâu tây.
  • 600 gr đường.
  • Muối.
  • Dụng cụ: Tô, chảo, bếp,...

Cách làm mứt dâu tây sấy

Bước 1: Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút. 

Cách làm mứt dâu tây sấy

Bước 2:

- Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

- Tiếp theo, bạn cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

Cách làm mứt dâu tây sấy

Bước 3: Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.

Bước 4: Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

Bước 5: Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

Cách làm mứt dâu tây sấy

Với hai công thức trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể tự tay làm món mứt dâu tây ngon như ngoài hàng nhé!

Theo VnExpress