bạch tuộc nướng sa tế là món nướng rất ngon, vị thơm cay của sa tế cùng vị ngọt, giòn của bạch tuộc rất thích hợp lai rai cùng bạn bè. để bạch tuộc nướng được đậm đà hấp dẫn thì công đoạn ướp rất quan trọng. cùng vào bếp với chúng tôi lấy công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế cực ngon.

Thời gian dự tính thực hiện món bạch tuộc nướng sa tế:

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

- Thời gian ướp: 30 phút.

- Thời gian nướng: 15 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 - 4 người ăn.

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm cay cực ngon tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

- Bạch tuộc: 1 con khoảng 500 gr.

- Tỏi : 3 tép.

- Gừng: 1 nhánh nhỏ.

- Hành tím: 3 củ.

- Sả: 3 nhánh.

- Ớt: 4 trái.

- Sa tế: 3 thìa cà phê.

- Gia vị ướp nướng: 1 thìa cà phê. Bạn có thể mua gia vị ướp nướng tại siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa đều có bán.

- Màu dầu điều: 3 thìa cà phê.

- Đường: 1 thìa cà phê.

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê.

- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.

Dụng cụ: Bếp nướng, thìa cà phê, tô, đũa,...

nguyên liệu

Các bước thực hiện bạch tuộc nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước.

xay hành, tỏi, ớt, gừng, sả

- Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

- Lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.

hỗn hợp ướp bạch tuộc

- Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc. Bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều.

ướp bạch tuộc

Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Bạn nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.

nướng bạch tuộc

Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.

Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.

Lời khuyên dành cho bạn

- Rửa bạch tuộc với nước cốt chanh để khử mùi tanh.

- Bạch tuộc nướng tuyệt đối không cắt khúc làm bạch tuộc nướng bị khô không ngon.

- Màu dầu điều ướp để bạch tuộc có màu vàng đẹp mắt, nếu không có bạn có thể thay thế bằng dầu ăn.

- Nếu không có bếp nướng điện, bạn có thay bằng bếp than.

- Bạn có thể thay nguyên liệu là mực và áp dụng công thức này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Món nướng ngon khác tại đây.
  • Mẹo nướng cá không bị tróc da.
  • Cách ướp và chế biến thịt heo nướng mật ong mềm ngon nức mũi.
  • Cách làm bò lá lốt ngon bằng bếp nướng điện.

Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress