Chỉ một vài thao tác nhanh gọn, bạn vẫn có thể cảm nhận được sự sảng khoái nhờ không khí tươi mát, sạch sẽ khi loại bỏ được vi khuẩn hay mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

Thông thường, bạn sẽ luôn dành thời gian cuối tuần để giúp không gian phòng tắm trở nên sạch sẽ, thơm mát. Một ngôi nhà thông thoáng giúp cho cuộc sống của mọi người trong gia đình trở nên thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn có nhiều hơn một phòng tắm trong nhà, có thể sẽ có một phòng tắm sẽ không được sử dụng thường xuyên như các phòng tắm khác. Có khá nhiều lý do, ví dụ như phòng tắm bố trí ở tầng hầm hoặc ở một khu vực nào đó trong nhà không tiện lợi cho việc sử dụng bằng các căn phòng khác.

Bạn có thể nghĩ nếu bỏ qua căn phòng đó khi không có ai sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải hậu quả không mong muốn. Đó là căn phòng không được sạch sẽ, dễ bị cũ và chắc chắn sẽ xuất hiện vi khuẩn, vi trùng gây nên mùi hôi khó chịu.

Mẹo bảo trì nhanh gọn chỉ trong 1 phút giúp ngăn chặn vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong phòng tắm - Ảnh 1.
Phòng tắm dù không sử dụng thường xuyên cũng có thể khiến không gian trở nên cũ kỹ do bụi và sinh nhiều vi khuẩn, côn trùng từ các đường ống khi nước đã bị bốc hơi.

Trên thực tế, khu vực cống thoát nước và vòi hoa sen trong một thời gian dài không sử dụng, không thường xuyên có nước chảy qua sẽ xuất hiện nguy cơ phát triển các loại vi khuẩn, vi trùng. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân chính gây mùi khó chịu trong phòng tắm.

Các đường ống thoát nước bao gồm cả ống thoát nước của bồn tắm và nhà vệ sinh luôn có phần ống chữ U để giữ lại một chút nước.

Phần nước này dễ gây ẩm mốc và tăng thêm mùi khó chịu cho phòng tắm nếu không được thường xuyên làm sạch. Nguy hiểm hơn nữa, các đường ống không thường xuyên sử dụng sẽ gây thoát hơi nước bên trong.

Đây sẽ là môi trường nguy hiểm khiến các loại côn trùng xuất hiện cùng với mùi hôi làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống.

Tất cả những tình trạng trên trước đây có thể khiến bạn vô cùng đau đầu để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên chúng tôi lại có thể đưa ra một lời khuyên hữu ích dành cho bạn để ngăn chặn điều này xảy ra, đó chính là cần thỉnh thoảng bật vòi xả nước, cho nước chảy ít nhất một phút. Duy trì bịt kín hệ thống ống thoát nước nếu không có nhu cầu sử dụng trong một thời gian do đi công tác hoặc đi du lịch xa nhà.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể cần chú ý đến chậu rửa, bồn vệ sinh, vòi hoa sen, bồn tắm. Hãy kiểm tra chúng một lượt chẳng tốn nhiều thời gian nhưng vẫn có thể duy trì hoạt động tốt nhất, sạch nhất, thơm nhất cho căn phòng này.

Mẹo bảo trì nhanh gọn chỉ trong 1 phút giúp ngăn chặn vi khuẩn và mùi hôi khó chịu trong phòng tắm - Ảnh 2.
Cần làm sạch với những thao tác đơn giản, nhanh gọn đảm bảo không gian thư giãn của gia đình luôn sạch sẽ, thơm tho.

Đầu tiên, hãy đảm bảo căn phòng tắm được làm sạch từ trên xuống dưới, không bỏ sót bất kỳ góc nhỏ hay vật dụng nào.

Tiếp đó, hãy thực hiện theo các bước sau:

Cho nước chảy trong bồn từ 1 - 3 phút.

Bật vòi hoa sen, bồn tắm từ 1 - 3 phút. Hãy để ý đến tốc độ vòi hoa sen để có thể tìm ra ngay nguyên nhân gây tắc nghẽn, hỏng hóc vòi khi lâu ngày không sử dụng.

Xả nước nhà vệ sinh một vài lần dù không sử dụng.

Hãy đặt lịch trình reset lại phòng tắm dù không thường xuyên sử dụng theo tuần để căn phòng luôn sạch sẽ, thơm mát.

Theo Apartmenttherapy

Theo Afamily