tin được không khi sở hữu một chiếc tủ lạnh hợp phong thủy sẽ rước tài lộc về nhà? cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn mua và lắp đặt tủ lạnh như thế nào cho hợp màu sắc phong thuỷ nhé.

Chọn màu sắc phù hợp

Chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp

Nếu bạn là người quan tâm về mặt phong thủy, bạn nên chọn màu tủ lạnh phù hợp với "mệnh" của mình để có thể rước may mắn vào nhà.

Tủ lạnh trong phong thủy là vật mang tính Kim. 

- Nếu bạn hợp với mệnh Kim, nên chọn tủ có màu trắng, xám bạc, vàng.

- Mệnh Mộc nên chọn màu đen, xanh dương, xanh lá.

- Mệnh Thủy chọn màu xanh biển đậm, đen, trắng.

- Mệnh Hỏa chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím.

- Mệnh Thổ chọn màu nâu, vàng, cam, hồng, đỏ, tím...

Nếu như khi chọn mua tủ lạnh mà không có màu phù hợp phong thủy như mong muốn thì bạn có thể dùng giấy dán trang trí cho phù hợp nhé.

Chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp

Vị trí lắp đặt tủ lạnh lý tưởng

Như đã nói ở trên, tủ lạnh mang tính Kim nên vị trí lắp đặt lý tưởng nhất chính là phòng bếp - nơi vượng Hỏa. Kim khắc Hỏa, giúp phong thủy trong nhà được cân bằng.

Mặc dù vậy, bạn không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc ở sát bếp vì sự xung khắc mạnh giữa Kim và Hỏa sẽ làm hao tổn sức khỏe cũng như gây nên xung đột, bất hòa cho những thành viên trong gia đình. Nên đặt tủ lạnh ở bên trái hoặc bên phải, cách xa bếp tối thiểu 1,5 mét và không bị ánh sáng chiếu vào trực tiếp.

Vị trí lắp đặt tủ lạnh lý tưởng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không được đặt tủ đối diện cửa ra vào nhằm tránh hao tổn tiền bạc, thất thoát tài lộc. Hơn nữa, chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không được đặt tủ lạnh trong phòng ngủ vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng tủ lạnh

Bên cạnh màu sắc và vị trí lắp đặt, những lưu ý sử dụng tủ lạnh sau đây cũng liên quan đến phong thủy mà bạn cần biết:

- Không để tủ lạnh trống: Một chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn là biểu trưng cho sự thịnh vượng của gia chủ. Ngược lại, một chiếc tủ lạnh trống không sẽ nói lên sự bần hàn, thiếu thốn.

Không để tủ lạnh trốn

- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh: Tủ lạnh sạch sẽ, tinh tươm sẽ giúp thu hút tài lộc vào nhà.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

- Nóc tủ lạnh phải luôn được để trống: Các loại đồ điện như nồi cơm điện, máy xay sinh tố, lò vi sóng,...không được khuyến khích để trên nóc tủ lạnh vì sự nhiễu loạn điện từ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nóc tủ lạnh phải luôn được để trống
Như vậy chúng tôi đã giúp bạn tìm được cách chọn mua cũng như lắp đặt tủ lạnh sao cho hợp phong thủy rồi đấy. Nếu bạn có những ý kiến hay hơn hãy cùng đóng góp vào phần bình luận cuối bài nhé.

Siêu thị Điện Máy XANH

Theo VnExpress