Muốn có lớp trang điểm mịn đẹp như ý thì bạn phải ghim ngay 5 tip makeup này.

Lớp trang điểm nền chính là chìa khóa tạo nên hình ảnh thu hút hoàn hảo cho người diện, tuy nhiên nếu lớp trang điểm nền bị khô, mốc, cakey thì các chị em trông sẽ dừ, da thiếu mịn mượt, thậm chí các khuyết điểm như lỗ chân lông to, sẹo rỗ còn hiển thị rõ ràng hơn. Vậy phải làm sao để có lớp trang điểm mịn đẹp như ý thì bạn phải ghim ngay 5 tip makeup mà các chuyên gia makeup luôn ghi nhớ kỹ dưới đây.

Chuyên gia hé lộ cách đánh kem nền chuẩn xịn để da mịn đẹp đi chơi Tết này - Ảnh 1.

1. Thoa 1 lượng nhỏ kem nền

Khi mới makeup, nhiều người thường dùng cọ tán kem nền để tán kem nền trên diện rộng nhưng thực ra phương pháp này không mấy hợp lý với những người có làn da khô và dễ bong tróc! Vì điều này sẽ làm cho lớp nền dễ bị bết dính, từ đó khiến da trông khô mốc kém đẹp. Chuyên gia trang điểm khuyên rằng sau khi kết thúc các bước skincare trước khi trang điểm, bạn nên dùng ngón tay chấm một lượng rất nhỏ kem nền dạng lỏng và vỗ nhẹ lên da để kem thấm dần. Điều này sẽ giúp bạn có lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên như không, đồng thời cũng có thể dễ dàng căn chỉnh lượng kem nền sử dụng, tránh việc bị dùng quá nhiều gây khô mốc da.

Chuyên gia hé lộ cách đánh kem nền chuẩn xịn để da mịn đẹp đi chơi Tết này - Ảnh 2.

 2. Dùng mút trang điểm ẩm

Tiếp sau đó, bạn dùng mút trang điểm đã được làm ẩm và ấn nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt ~ bước này sẽ giúp kem nền ngậm nước, bám sâu vào da để da căng mướt, đồng thời cũng loại bỏ đi phần nào lượng kem nền dư thừa dễ khiến da khô tróc.

Chuyên gia hé lộ cách đánh kem nền chuẩn xịn để da mịn đẹp đi chơi Tết này - Ảnh 3.

3. Tán phấn nền nhẹ nhàng

Tiếp sau đó bạn dùng phấn bột và bông phấn tán nhẹ nhàng trên da. Phấn bột sẽ giúp lớp makeup trông mịn màng hơn, đồng thời hút bớt lượng dầu thừa giúp da luôn ráo mịn, căng mướt cả ngày.

Chuyên gia hé lộ cách đánh kem nền chuẩn xịn để da mịn đẹp đi chơi Tết này - Ảnh 4.

4. Tán phấn má hồng thật nhẹ nhàng

Nhiều cô nàng khi mới makeup thường mắc sai lầm đánh phấn má hồng quá đậm từ đó khiến cho làn da thiếu tự nhiên, những khuyết điểm như vết thâm hay sẹo cũng trông nổi bật hơn. Vì vậy bạn chỉ nên tán phấn má hồng thật nhẹ nhàng, với những nàng mới makeup, bạn nên tán phấn má hồng dạng bột bàng bông đi kèm vì dạng bột giúp bạn dễ kiểm soát liều lượng khá tốt.

Chuyên gia hé lộ cách đánh kem nền chuẩn xịn để da mịn đẹp đi chơi Tết này - Ảnh 5.

5. Xịt khoáng

Cuối cùng, dùng bình xịt giữ lớp trang điểm để xịt lên toàn bộ khuôn mặt. Cách này có thể giúp lớp trang điểm nền hòa quyện với nhau, giúp lớp trang điểm bám sâu, đều màu và không bị khô tróc. Nếu không có xịt giữ lớp trang điểm chuyên dụng, bạn cũng có thể đổi sang dùng xịt khoáng. Bạn nên giữ bình xịt xa mặt khoảng 20cm rồi xịt nhẹ, cách này sẽ giúp có được lớp phun sương nhẹ nhàng để bao phủ lên toàn bộ gương mặt và lớp makeup ban đầu.

Chuyên gia hé lộ cách đánh kem nền chuẩn xịn để da mịn đẹp đi chơi Tết này - Ảnh 6.
Theo Afamily