Ngày nay, việc thừa cân béo phì là mối quan tâm của nhiều gia đình. Cho nên, để giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì bạn hãy thêm ngay món súp lơ trộn đậu phụ vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé!
Nguyên liệu làm súp lơ trộn đậu phụ
1 cây súp lơ xanh
1 miếng đậu phụ
Phần gia vị trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, một ít muối, dầu mè, vừng rang.
Cách làm súp lơ trộn đậu phụ
Súp lơ cắt thành từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối vào đun sôi sau đó cho súp lơ vào luộc trong khoảng 20 giây.
Vớt súp lơ ra rổ để cho ráo nước.
Cho đậu phụ vào nồi nước luộc súp lơ để chần qua đậu.
Vớt đậu ra rồi cho vào khăn để vắt cho đậu ra bớt nước.
Đổ đậu vào bát tô, thêm súp lơ cùng phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món súp lơ trộn đậu phụ là một món ăn thanh nhẹ, chỉ với hai nguyên liệu chính để chế biến. Món ăn thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày mà các chế biến lại rất dễ. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng và 15 phút thực hiện mà thôi.