Cô gái yêu thích cuộc sống một mình vô cùng bình yên trên núi khi trồng các loại hoa, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên ban tặng.

Những bức ảnh do cô gái có nick name Amosha khiến nhiều người bất ngờ bởi mỗi khung hình đều đẹp như một bức tranh sơn dầu. Bất kỳ ai cũng dễ dàng bị thu hút bởi vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, nơi có một cô gái trẻ cặm cụi chăm hoa, tỉa cành.

Giữa biển hoa rực rỡ sắc màu ấy, hình ảnh cô gái trong chiếc mũ xinh xắn, váy áo được chọn theo thiết kế cổ điển phương Tây. Khung cảnh đẹp như trong mơ ấy là cả câu chuyện vô cùng thú vị về chủ nhân khu vườn.

Hàng ngày, buổi sáng Amosha thức dậy từ rất sớm để ra vườn đón ánh nắng mai, nghe tiếng chim hót. Cô chế biến những món ăn mình thích vào buổi sáng và vừa thưởng thức vừa ngắm hoa. Cuộc sống chẳng có gì vội vàng, gấp gáp như cô từng sống ở thành phố, cũng không một chút vất vả, lo lắng vì cơm áo gạo tiền như trước kia.

Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 1.
Cô gái trẻ rời thành phố về vùng núi quê mình sinh sống.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 2.
Không gian rộng đủ để cô thực hiện mong ước của mình.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 3.
Mỗi bức tranh Amosha chụp đều khiến mọi người ngưỡng mộ.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 4.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 5.
Cuộc sống bình yên của cô gái trẻ.

Trước đây, Amosha vô cùng mệt mỏi với việc chen chúc trên xe bus hay tàu điện ngầm, chán nản mỗi lần phải thức khuya làm thêm giờ, mệt mỏi và áp lực. Một ngày gần như bị cuốn vào công việc chẳng còn thời gian dành cho bản thân. Cuộc sống trên núi hiện tại lại hoàn toàn khác.

Amosha gần như không còn ám ảnh bởi sự tấp nập bon chen của thành phố, người phụ nữ trẻ này từng bước cải tạo đất trên núi bằng sức lực của mình, làm quen dần với khí hậu để tạo nên khu vườn đầy hoa. Nơi mà ai ngắm nhìn những bức ảnh cô chụp đều tấm tắc khen, đây đích thực là chốn thần tiên, là thế giới của tranh sơn dầu.

Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 6.
Quá trình cải tạo căn nhà cổ.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 7.
Góc nhỏ ấn tượng dành để nghỉ ngơi.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 8.
Không gian phòng khách.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 9.
Việt quất tự trồng.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 10.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 11.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 12.
Cô thường chế biến các món ăn từ rau quả trong vườn.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 13.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 14.
Hoa cúc rực rỡ.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 15.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 16.
Không gian đẹp như tranh vẽ.

Amosha bắt đầu thực hiện ước mơ của mình bằng cách cải tạo lại căn nhà cổ dột nát, cô phá bỏ những tấm ván gỗ bị hỏng, một mình sơn lại nhà, làm lại sàn, đồng thời nhổ cỏ trồng hoa… Động lực của cô chính là khi biết được câu chuyện của bà Tasha, một cuộc sống tự do tự tại của bà đã khiến cô thích thú nghĩ rằng, đây chính là ước mơ của mình.

Cuộc sống của Amosha hiện tại khá thoải mái khi vùng núi nơi có khu vườn cũng khá đầy đủ, có dân cư cách đó không xa, có chợ cần đi bằng xe đạp, có điện và internet.

Trong nhà cô có một phòng trà. Lúc rảnh rỗi cô gái lại pha ấm trà và ngắm nhìn không gian thiên nhiên xung quanh. Căn nhà ấy cũng có căn bếp nhỏ đủ để Amosha chế biến nhiều món ngon. Phòng ngủ với ánh đèn vàng ấm áp vô cùng.

Niềm vui của cô gái trẻ chính là trồng các loại hoa, thu hoạch chúng để tạo nên các sản phẩm organic. Bên cạnh đó là việc trồng thêm rau quả sạch để tiện lợi hơn cho việc chuẩn bị những bữa ăn hàng ngày.

Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 18.
Câu chuyện về cuộc đời của bà Tasha khiến cô gái Amosha quyết định rời phố lên núi sống.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 19.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 20.
Cô gái trẻ trong không gian ngập tràn sắc hoa.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 21.
Cô gái trẻ bỏ phố về sống những ngày đẹp như mộng khi cải tạo mảnh đất trên núi thành khu vườn ngập tràn sắc hoa - Ảnh 22.

Với Amosha, cô chưa bao giờ hối hận khi rời thành phố, rời nhịp sống hối hả để tận hưởng những bận rộn, những giọt mồ hôi nhễ nhại khi chăm sóc cây cỏ, khu vườn. Theo cô, mỗi người đều có sự lựa chọn phù hợp với mình, miến sao mình luôn cảm thấy hạnh phúc.

Theo Weibo

Theo Afamily