Chỉ là một món chè vô cùng giản dị, quen thuộc với bao người nhưng những tác dụng của nó tới sức khỏe và sắc đẹp của chị em thì thực sự đáng chú ý đấy!

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 1.
Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 3.

Cách nấu chè

Đậu xanh chọn loại còn nguyên vỏ, nguyên hột hoặc cà đôi. Ngâm đậu trong khoảng 2 tiếng, thêm ít muối và nước cốt chanh.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 4.

Phổ tai ngâm với nước trong 15 phút, cho ít đá để phổ tai dai, giòn. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 5.
Phổ tai khô sẽ có bột trắng bám đặc trưng. Sau khi ngâm sẽ chuyển sang màu hơi nâu

Nha đam gọt hết vỏ xanh để không đắng. Lấy phần thịt trắng, cắt hạt lựu vừa ăn. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó xả lại nước sạch nhiều lần cho hết đắng. Mình thường dùng nước đá rửa cho mau hết nhớt.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 6.

Bắc nồi nước và cho đậu xanh vào, không cần chờ nước sôi.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 7.

Khi đậu mềm, hơi nhừ thì cho nha đam vào nấu. Khi nha đam trắng trong cũng là lúc đậu xanh nhừ đều. Bạn cho đường phèn vào (lượng đường tùy khẩu vị).

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 8.

Đậu xanh có tính mát, giúp giải nhiệt nên món chè từ đậu xanh nức tiếng ở các vùng theo những cách chế biến rất khác nhau.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 9.

Nước cốt dừa là đặc trưng văn hóa ẩm thực của vùng miền Tây Nam Bộ. Chè đậu xanh cốt dừa cũng từ đó mà ra. Người miền Tây nấu đậu xanh đến khi chín nhừ, thì chế nước cốt dừa vừa nấu nóng hổi, ăn cùng với mấy cọng bột khoai màu mè dai giòn, sần sật.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 10.

Chè đậu xanh đánh của vùng đất cố đô Huế mang một dáng dấp khác. Đậu xanh nấu với đường phèn đến khi mềm thì dùng muôi lớn đánh cho nát mịn đậu, nồi đậu cứ sôi còn tay người nấu thì cứ tán, tán cùng ít sữa đặc cho béo thơm. Đến khi chè sền sệt lại là được. Khi ăn chè thì cho thêm ít dừa nạo, đậu phộng, ít đá nữa rồi khấy đều mà ăn.

Đừng lo ăn chè tăng cân, với món chè này ăn nhiều chỉ đẹp lên lại chẳng sợ béo - Ảnh 11.

Đi ngược vào Quảng Nam thì chè đậu xanh đánh này, đem ăn chung với thập cẩm các thứ, nào là đậu ngự, đậu đen, thạch dừa, sương sáo, dừa khô... Bạn thích ăn gì thì cứ nói chủ quán, không kén chọn nguyên liệu ăn chung với đậu xanh, đơn giản mà thập cẩm vậy đó. Nên người Quảng gọi là chè đậu xanh thập cẩm.

Theo Afamily