máy ép trái cây đã không còn gì lạ lẫm đối với chúng ta nữa. gần đây có một loại máy ép mới xuất hiện trên thị trường là máy ép trái cây tốc độ chậm. cùng phân tích xem máy ép trái cây tốc độ chậm có lợi ích gì và chúng ta có nên mua loại máy này không nhé!

Máy ép trái cây tốc độ chậm là gì?

Máy ép chậm với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Nhờ đó máy hạn chế tiếng ồn tối đa khi vận hành, không gây ảnh hưởng tới xung quanh và máy cũng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 - 45 phút tuỳ máy). Chính vì điều này máy ép chậm hoạt động rất êm ái, hầu như không gây tiếng ồn như máy ép thông thường.

Có nên mua máy ép trái cây tốc độ chậm không?

Chất lượng nước ép

Với máy ép chậm, bạn sẽ có ly nước ép với màu sắc, mùi vị tươi ngon tự nhiên của trái cây, không bị kết tủa, không bị tách nước, không có nhiều bã nhỏ, ít bọt… Vì vậy, để có được ly nước ép trái cây ngon đúng nghĩa đáp ứng được yêu cầu giải khát và nhiều chất nhất, chị em nên sắm máy ép tốc độ thấp. Máy ép thường khi ép sẽ bị tách nước, không cho ra nước ép thật ngon và trong bã của trái cây thường còn một lượng nước khá lớn.

Trong khi đó, máy ép tốc độ thấp không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép tăng gấp đôi và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường.

Có nên mua máy ép trái cây tốc độ chậm không?

Loại trái cây ép được

Máy ép chậm có thể ép được nhiều loại rau củ quả mà máy ép thông thường không thể ép được như: đậu nành, củ gừng, các loại rau… điều mà máy ép thông thường không làm được. Mặt khác, máy ép chậm còn có thể ép được trái cây đông lạnh để làm món kem tuyết hấp dẫn.

Có nên mua máy ép trái cây tốc độ chậm không?

Lắp đặt và vệ sinh

Với máy chậm công việc vệ sinh rất dễ dàng vì máy không sử dụng lưỡi dao để cắt trái cây. Tuy nhiên, việc tháo lắp máy hơi mất thời gian vì máy ép chậm có nhiều bộ phận. 

So sánh với máy ép trái cây thông thường

Tiêu chí

Máy ép chậm

Máy ép thường

Vị của nước ép

Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.

Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.

Chất dinh dưỡng

Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.

Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.

Loại rau củ quả ép được

Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành...

Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau không ép được.

Lượng bã sau khi ép

Lượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.

Lượng bã ít hơn, do ít nước.

Vệ sinh lắp đặt

Dễ vệ sinh, khó lắp đặt.

Vệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt.

Giá thành

3.2 - 6.5 triêu 700.000 - 4.3 triệu.

Máy ép chậm tốt và mang lại lợi ích sử dụng cho gia đình bạn, nếu bỏ qua yếu tố giá thành thì máy ép chậm hoàn toàn đáng mua. Tùy điều kiện kinh tế mà bạn có thể đưa ra quyết định mua phù hợp và có lợi hơn cho gia đình mình nhé.

Theo VnExpress