tết “giết sâu bọ” - một tên gọi khác của tết đoan ngọ, từ lâu đã trở thành truyền thống và phong tục thú vị của người việt. hằng năm, cứ đến mùng 5 tháng 5 âm lịch, nhà nhà lại rộn ràng chuẩn bị đồ ăn, bánh trái để “giết sâu”. vậy bạn có biết từ nam ra bắc người ta thường cúng và ăn món gì trong ngày này không?
theo truyền thống của người việt nam vào ngày tết đoan ngọ, sau khi thức dậy sẽ ăn ngay một bát cơm rượu nếp hoặc một vài thức quả, bánh tro, chè trôi nước,… với ý niệm để diệt trừ sâu bọ, bệnh tật trong người. vậy cùng vào bếp với chúng tôi để làm cơm rượu nếp mời cả nhà nhé!