Những ngày gần đây, người dân ở ba thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng hào hứng trước sự xuất hiện của các anh tài xế áo vàng mang khẩu trang in hình nụ cười tươi rói. Đây là chiến dịch “Trao nụ cười, be đón đưa" do ứng dụng gọi xe công nghệ be vừa ra mắt và đã nhận được sự hưởng ứng tích

Việt Nam đang kiểm soát rất tốt sự lây lan của dịch COVID-19, tính đến đầu tháng 10 thì đã hơn một tháng nước ta không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong cộng đồng. Cuộc sống trở lại với nhịp điệu "bình thường mới", nhưng điều đó không có nghĩa là người dân nên hạ thấp cảnh giác. Nguy cơ tái bùng phát dịch vẫn hiện hữu, đặc biệt là khi mùa lễ hội cuối năm đang tới gần, nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân tăng cao.

Khẩu trang giờ đã trở thành vật bất ly thân của mọi người, là tấm khiên che chắn bảo vệ người đeo trước khói bụi, nắng gió và nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với những ai làm ngành dịch vụ đặc biệt, tiếp xúc nhiều với khách hàng như các tài xế công nghệ 4.0. Trước đây, các bác tài có thể niềm nở tươi cười đón tiếp khách hàng và dễ dàng nhận được đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ thân thiện, nhiệt tình. Giờ đây, sự giao tiếp giữa khách hàng và tài xế bị hạn chế hơn bởi lớp khẩu trang và khách hàng chỉ có thể nhìn thấy ánh mắt của bác tài, điều này ngăn cản không nhỏ đến sự kết nối giữa hai bên. Khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu trang in hoa, khẩu trang màu mè v.v…, nhưng nói chung đều là những miếng vải nhàm chán. Việc truyền tải cảm xúc và sự vui vẻ trong mỗi chuyến xe cũng vì vậy mà giảm đi ít nhiều.

Cộng đồng hưởng ứng chuyến xe nụ cười đến từ ứng dụng Be - Ảnh 1.
Đi cùng be dù nắng mưa, nụ cười vẫn luôn hiện hữu.

Cộng đồng trẻ, những người dùng quan trọng của ứng dụng be, lại đặc biệt coi trọng cảm xúc. Họ tìm kiếm cảm hứng và sự kết nối trên từng cung đường, từng con người mà họ gặp. Và trong các loại cảm xúc thì sự vui vẻ luôn được người trẻ ưu tiên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ. Vì thế, khi những "nụ cười vàng tươi" của các bác tài be bắt đầu xuất hiện trên đường phố, đã nhận được nhiều sự yêu thích từ cộng đồng. Một khách hàng tên B. Uyên (ngụ tại quận Bình Thạnh, HCM) chia sẻ: "Vì dịch Covid-19 nên tôi cũng ngại ngùng trong giao tiếp với người xung quanh. Hôm trước đón xe beBike, tôi đã thấy rất thú vị ngay khi anh tài xế chào mình. Dù tài xế vẫn đeo khẩu trang giữ an toàn nhưng vẫn rất thân thiện, khiến chuyến đi của tôi thoải mái hơn nhiều. Hành động tuy nhỏ nhưng thực sự mang đến niềm vui cho người dùng dịch vụ"

Cộng đồng hưởng ứng chuyến xe nụ cười đến từ ứng dụng Be - Ảnh 2.
Khách hàng thân thiện trao đổi với bác tài nhờ chiếc khẩu trang nụ cười

Với mục tiêu phòng dịch nhưng không để Covid-19 tạo ra khoảng cách giữa khách hàng và tài xế, ứng dụng gọi xe công nghệ be đã sáng tạo trong việc đem đến cho khách hàng sự vui tươi trong những ngày bận rộn bằng "nụ cười" độc đáo qua chiếc khẩu trang độc lạ trên từng chuyến xe như lời nhắn nhủ: Đi cùng be dù nắng mưa, nụ cười vẫn luôn hiện hữu. Không đơn giản chỉ là một chuyến xe đón đưa mà be muốn khách hàng sẽ nhận được những điều tích cực, tinh thần sảng khoái và an toàn khi sử dụng dịch vụ của be.

Chiến dịch "Trao nụ cười, be đón đưa" đã thành công khi không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mà còn đánh đúng tâm lý của khách hàng, đặc biệt là người trẻ, những người coi trọng sự an toàn lẫn sự kết nối về mặt cảm xúc. Một chiếc khẩu trang nhỏ, một hành động đơn giản, nhưng đã giúp lan tỏa nụ cười trên mọi chuyến xe của be. Nhờ những chiếc khẩu trang đáng yêu này mà be đã lan tỏa tinh thần tích cực, giúp cộng đồng gạt bớt những âu lo, vững tâm đi qua một mùa dịch thật an toàn. Đặc biệt là trong những buổi chiều mưa u ám, hình ảnh anh tài xế be với chiếc áo vàng và "nụ cười" tỏa nắng đã truyền cảm hứng cho khách hàng, khiến ngày mưa lạnh lẽo cũng trở nên ấm áp. Tài xế be không chỉ lái xe, họ còn là những người mang đến nụ cười.

Cộng đồng hưởng ứng chuyến xe nụ cười đến từ ứng dụng Be - Ảnh 3.

Nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách, chương trình được diễn ra với hoạt động trao tặng khẩu trang kháng khuẩn cao cấp với hình nụ cười beHappy và bảng treo nhắc nhở an toàn độc quyền từ be đến tài xế ở ba thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Giờ đây ngoài bác tài, niềm vui và sự tích cực sẽ là kim chỉ nam, giúp bạn lạc quan, vững tâm đi qua những khó khăn mà mùa dịch vừa qua để lại, đúng với tinh thần "Trao nụ cười, be đón đưa ".

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm hành trình của những nụ cười này chưa? Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chiến dịch "Trao nụ cười, be đón đưa" tại đây nha: https://be.com.vn/tin-tuc/trao-nu-cuoi-be-don-dua

Theo CafeBiz