Những món sinh tố ngon miệng mà lại giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể thì chắc chắn chúng ta phải thử ngay thôi!

Sinh tố chuối rau cải xoăn – sinh tố chuối rau kale

Cứ 5 loại sinh tố này làm uống luân phiên trong tuần thì trẻ mãi không già, da đẹp căng bóng! - Ảnh 2.

Chuối là loại trái cây khoái khẩu với nhiều người. Chuối có vị ngọt ngon lại có giá thành rất rẻ. Chuối giàu chất xơ và một số chất chống oxy hóa vừa đủ. Trung bình 1 trái chuối chỉ chứa khoảng 105 calo và hầu như chỉ bao gồm nước và carbohydrate. Ăn chuối còn giúp kiểm soát lượng đường huyết, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tim mạch và hỗ trợ giảm cân.

Rau cải xoăn hay còn gọi là rau kale, ở nước ta rau được trồng ở Lâm Đồng và có bán khá nhiều ở các siêu thị. Rau chứa ít calo, giàu chất xơ và không bao hàm chất béo. Trong rau cải xoăn khá giàu sắt, hàm lượng sắt còn cao hơn thịt bò, nên rất thích hợp cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau cải xoăn Kale là hàm lượng lớn vitamin K. Vitamin K là một chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư. Không chỉ vậy, vitamin K còn duy trì sự chắc khỏe của xương và chống đông máu. Vitamin K còn rất có lợi cho những người bị bệnh Alzheimer…

Sinh tố bơ rau xanh

Cứ 5 loại sinh tố này làm uống luân phiên trong tuần thì trẻ mãi không già, da đẹp căng bóng! - Ảnh 5.

Bơ là trái cây được mệnh danh là loại siêu thực phẩm vì chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong 450g quả bơ chỉ chứa khoảng 50kcal nhưng lại chứa nhiều vitamin nhóm B, C, A, E và các khoáng chất như sắt, kali, mangan, kẽm, phốt pho… Trong quả bơ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có tác dụng phòng chống ung thư. Trong bơ cũng giàu chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột. Đồng thời ăn bơ giúp xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tim mạch…

Sinh tố cam bơ rau xanh

Cứ 5 loại sinh tố này làm uống luân phiên trong tuần thì trẻ mãi không già, da đẹp căng bóng! - Ảnh 8.

Cam là loại trái cây cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Khi ăn cam sẽ giúp da trắng hồng hơn, ngoài ra còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thể lực, giúp ngủ ngon, tăng tường thị lực, phòng chống ung thư và có tác dụng kháng viêm hiệu quả… Vì thế, nước cam rất thích hợp với người bị ốm, suy nhược cơ thể.

Rau bina còn được gọi là rau chân vịt hay cải bó xôi. Rau được làm các món sinh tố, salad… Rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể từ đó có tác dụng phòng chống ung thư.

Sinh tố đào trà xanh

Cứ 5 loại sinh tố này làm uống luân phiên trong tuần thì trẻ mãi không già, da đẹp căng bóng! - Ảnh 11.

Đào là loại trái cây tuyệt vời và khá phổ biến ở nước ta. Trái đào giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như carbonhydrat, protein, các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp cơ thể duy trì lượng cholesterol thấp, lọc độc tố ra khỏi thận, giúp giảm cân, giảm sưng viêm, giảm nguy cơ thiếu máu và giúp phòng chống ung thư.

Bột trà xanh được dùng để làm các món bánh, pha thành các loại thức uống. Trong bột trà xanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG cao. Sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ giúp giảm cân, làm đẹp da, ngừa ung thư, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, giúp giải độc gan…

Sinh tố bơ dưa chuột rau xanh

Cứ 5 loại sinh tố này làm uống luân phiên trong tuần thì trẻ mãi không già, da đẹp căng bóng! - Ảnh 14.

Dưa chuột là loại trái cây có vị ngọt mát, giúp bù nước và bổ sung vitamin, khoáng chất, chất xơ cho cơ thể nên ăn thường xuyên giúp da bạn luôn căng mọng bóng khỏe. Lượng calo trong dưa chuột vô cùng thấp, nên cho dù bạn có ăn no dưa chuột cũng không làm bạn tăng cân đâu nhé.

Với 5 cách làm sinh tố rau quả với màu xanh mướt bạn có thể dùng cho bữa sáng hay để mang đi làm mỗi ngày. Sinh tố không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng, ít calo mà còn có màu sắc thật hấp dẫn nữa đấy.

Cứ 5 loại sinh tố này làm uống luân phiên trong tuần thì trẻ mãi không già, da đẹp căng bóng! - Ảnh 16.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily