Từng miếng thịt chim quay nóng hổi vừa mềm lại ngọt thơm ăn vào những ngày mưa lạnh là ngon nhất.

Nguyên liệu cho món chim quay

2 con chim bồ câu đã làm sạch

½ củ hành tây

2 cây hành lá

6 tép tỏi

10g gừng

Một ít muối

45ml nước tương, 30ml dầu hào, 30ml mật ong, 15ml rượu nấu ăn, 10g đường, một ít bột nêm vị gà

Cách làm chim quay

Tỏi bóc vỏ đập dập, hành tây và gừng thái lát; hành lá thái khúc. Cho chim bồ câu vào bát tô, thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, muối, bột nêm vị gà vào trộn đều. Dùng tay bóp cho gia vị thấm đều vào chim.

Cuối tuần đãi cả nhà món chim quay làm nhàn tênh mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 2.

Cho chim bồ câu cùng gia vị đã trộn vào túi zip rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm (hoặc bạn bọc kín bát tô chim rồi để vào ngăn mát tủ lạnh). Chim sau khi ướp qua đêm lấy ra, cho vào lò nướng đã được làm nóng đến 220 độ C, cho chim vào khay nướng và nướng trong khoảng 20 phút.

Cuối tuần đãi cả nhà món chim quay làm nhàn tênh mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 3.

Sau 20 phút lấy khay chim ra rồi dùng cọ quét một lớp mật ong lên chim, tiếp tục nướng thêm khoảng 7-8 phút nữa là được. Lấy chim ra, chặt miếng vừa ăn là xong.

Cuối tuần đãi cả nhà món chim quay làm nhàn tênh mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 4.

Thành phẩm

Trong những ngày thời tiết mưa lạnh mà được thưởng thức món chim bồ câu quay nóng hổi thơm ngon là tuyệt vời nhất. Thịt chim được tẩm ướp qua đêm thấm đều gia vị mềm ngọt rất ngon. Nếu bạn thích ăn cay thì khi ướp thêm chút ớt hoặc hạt tiêu vào cũng đều rất ngon.

Cuối tuần đãi cả nhà món chim quay làm nhàn tênh mà ăn ngon hết cỡ - Ảnh 5.
Chúc bạn làm được món chim quay thật ngon nhé!
Theo Afamily