Những ngày cuối tuần thời tiết dịu mát là lúc các chị em trổ tài làm các món ăn mới lạ cho cả nhà và món Trung Hoa là một gợi ý thú vị.
Thời tiết Hà Nội đang bước vào mùa thu dịu mát và những ngày cuối tuần tiết trời Thủ đô rất dễ chịu. Đây là lúc là các chị em có thể làm những món ăn thích hợp với thời tiết này như món Trung Quốc chẳng hạn!
Các chị em cùng tham khảo các thực đơn các món Trung Quốc cực hấp dẫn và không quá khó làm cho ngày cuối tuần nhé!
Bữa sáng: Bánh củ cải
Nguyên liệu: 1kg củ cải, 350g bột gạo, 2 cây lạp xưởng, một ít tôm khô, củ hành, gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Bữa trưa: Xôi sườn
Nguyên liệu: 300g gạo nếp, 500g sườn heo, 4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong), 1 mẩu gừng, 25g nước tương, 10g dầu hào, 5g đường, một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.
Bữa tối: Cơm gà nước tương
Nguyên liệu: 700g đùi gà, 35ml nước tương, 5g bột ngũ vị, 15ml rượu nấu ăn, 5ml dầu mè, 30g đường, 20ml dầu ăn, 2 củ tỏi, bằm vụn, ít mè trắng và hành lá
Tráng miệng: Chè táo hạt kê
Nguyên liệu: 50g hạt kê, 2 quả táo, một ít kỷ tử, đường phèn.