Món ăn ít có khả năng thúc đẩy cân nặng trong dịp Tết có lẽ chính là miến.

Tết kiểu gì cũng phải có thịt gà luộc, canh măng trong mâm cỗ. Chính vì thế, chị em hãy tận dụng 2 món ăn này để nấu miến, vừa giúp hạn chế đồ ăn thừa, vừa không lo tăng cân. 

Những món ăn làm từ miến chứa rất ít tinh bột nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng nhất định. Vì vậy, miến được các chuyên gia tin dùng và có thể giúp người béo giảm cân nhanh chóng nếu biết áp dụng đúng phương pháp.

Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, chị em hãy ăn miến thay cơm và bánh chưng: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn! - Ảnh 1.

Trong 100gr miến chứa khoảng 332 calo, 0.7gr chất đạm và 1.5gr chất xơ cùng 82gr tinh bột. Đặc biệt, miến gặp nước sẽ nở to ra nên chị em sẽ nhanh no, hạn chế ham muốn ăn vặt linh tinh.

Chính bởi thế, nếu không muốn cân nặng tăng chóng mặt, không kiểm soát sau Tết, chị em cứ chọn miến mà chén!

Cách nấu miến măng khô thịt gà

Để học cách nấu miến măng khô thịt gà bạn cần chuẩn bị:

50gr măng khô

150gr miến dong

Thịt gà luộc

3 nhánh hành lá, 4 nhánh ngò rí, 10gr rau răm

2 quả ớt thái nhỏ, 3 củ hành tím băm nhỏ

Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu

Cách nấu miến măng khô thịt gà

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngâm măng khô vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước cho sạch, sau đó đem chần sơ qua nước sôi cho măng mềm. Sau đó, vớt măng khô ra, xé sợi nhỏ vừa ăn.

Cách nấu miến măng khô thịt gà
Cách nấu miến măng khô thịt gà

Miến rửa sạch và ngâm nước khoảng 10 phút.

Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch và cắt nhỏ.

- Bước 2: Xào măng

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, rồi cho 3 thìa cà phê hành tím băm vào phi cho thơm. Kế đến cho măng vào xào đều, nêm vào măng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Đảo đều cho đến khi măng ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Cách nấu miến măng khô thịt gà
Cách nấu miến măng khô thịt gà

- Bước 3: Nấu miến

Đun sôi lượng canh măng vừa tùy theo nhu cầu, sau đó cho cho miến cùng măng đã xào chín vào nồi, tiếp tục đun khoảng 2-3 phút.

Cuối cùng, vớt măng, miến vừa nấu ra bát. Xếp thịt gà và các loại rau lên và đổ phần nước vừa nấu vào. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn này rồi! Nếu thích ăn cay, hãy cho thêm 1 vài miếng ớt tươi đã thái nhỏ vào cùng nữa nhé!

Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, chị em hãy ăn miến thay cơm và bánh chưng: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn! - Ảnh 5.
Theo Afamily