Với 100 bước, người dùng sẽ được thưởng 1 xu LivWell, tuy nhiên mức thưởng không vô tận. Trên trang web LivWell.asia quy định, một ngày tối đa 1 người dùng sẽ nhận gần 67,5 đồng và mỗi năm tối đa 18.000 đồng. Muốn có thêm điểm thưởng, người dùng cần hoàn thành thêm nhiệm vụ hoặc thử thách được đưa ra bởi California Fitness & Yoga – đối tác độc quyền của LivWell.

Trung tâm California Fitness & Yoga (thuộc Tập đoàn FLG) hôm nay vừa chính thức ra mắt ứng dụng LivWell trên điện thoại dành cho những người yêu thích tập luyện tại Việt Nam. LivWell mang đến cho người dùng cơ hội nhận tiền sau mỗi lần luyện tập.

Là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng tại Việt Nam, LivWell cho phép đổi quà hoặc nhận tiền thưởng dựa trên những hoạt động thể chất nhằm khuyến khích người Việt tập luyện nhiều hơn. Cách thức hoạt động của ứng dụng LivWell rất đơn giản: mỗi bước chân được quy đổi thành điểm thưởng.

Điểm thưởng cũng như tính năng chuyển đổi sang phần thưởng sẽ được hoạt động theo thời gian thực. Người dùng có thể đổi điểm để nhận hơn 300 ưu đãi từ các đối tác bao gồm các thương hiệu thể dục thể hình thuộc Tập đoàn FLG cùng các đối tác như Zone Golf, Key Power Sports và Hibi Sports.

Về ẩm thực, LivWell liên kết với các các thương hiệu như Phúc Long Coffee, Meet Fresh, Body Impact, Chickita, Alfresco và El Gaucho; về điện thoại di động và công nghệ gồm có Samsung, Mobifone and Vinafone; về dịch vụ y tế có Jio Health, Maple Healthcare và American Chiropractic Clinic; thương hiệu Tiniworld dành cho trẻ em và thương hiệu làm đẹp có Sỏi Spa và Lou Lou Cosmetics.

Riêng với những hội viên của California Fitness & Yoga, ứng dụng sẽ cung cấp thêm những phần thưởng và nội dung video độc quyền. Ngoài ra, điểm thưởng của hội viên sẽ được quy đổi thêm từ việc tham gia các lớp tập hay các buổi tập với PT, số lần check-in hoặc số lần xem video tập luyện thông qua các thử thách.

Hiện có 2 cách kiếm điểm thưởng trên LivWell, đi bộ và thực hiện các nhiệm vụ/thử thách màCalifornia Fitness & Yoga đề ra.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam chia sẻ: "Sứ mệnh của chúng tôi là khuyến khích hàng triệu người Việt Nam có được cuộc sống năng động và lành mạnh. Khoảng 3 năm về trước, chúng tôi nhận ra rằng: có hàng triệu người mong muốn được khỏe mạnh nhưng lại không thể tập luyện hằng ngày vì bận rộn, hoặc không đủ động lực để biến việc rèn luyện trở thành thói quen sinh hoạt. Ứng dụng LivWell ra đời là để giải quyết các vấn đề trên. LivWell hỗ trợ người dùng theo dõi số bước chân, tích lũy điểm thưởng và đổi điểm để nhận ưu đãi và quà tặng thông qua hàng trăm đối tác khắp cả nước.

Điều cốt lõi mà ứng dụng LivWell hướng tới là tạo dựng một cộng đồng tập luyện. Trong vài tháng tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng tạo các nhóm, chủ đề thảo luận, thử thách và cộng đồng dựa trên các mục tiêu ngay trong ứng dụng. Nếu mục tiêu của bạn là tham gia cuộc thi marathon, chúng tôi sẽ có một cộng đồng chạy bộ cổ vũ cho bạn; hoặc bạn muốn thử thách mình ở bộ môn Yoga với các tư thế khó, cộng đồng tập luyện sẽ hướng dẫn và cổ vũ bạn".

Theo thông tin từ California Fitness & Yoga, đây là ứng dụng được xây dựng dựa trên sự hợp tác cùng với LivWell châu Á, một công ty khởi nghiệp về sức khỏe và công nghệ bảo hiểm sử dụng công nghệ blockchain có trụ sở tại Singapore. "Công nghệ blockchain cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu hoàn toàn riêng tư và đó là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", ông Dane thêm.

Trong tương lai, LiveWell sẽ bổ sung phương thức để theo dõi các hoạt động thể chất khác như bơi lội và đạp xe để đảm bảo rằng người dùng sẽ có nhiều cách thức để kiếm điểm trong LivWell hơn. Dự kiến năm 2021, các sản phẩm về dịch vụ tài chính tích hợp đồng tiền LivWell sẽ có mặt trên ứng dụng này. Và rất nhiều các đối tác khác sẽ có mặt trong thời gian tới nhằm mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho người dùng.

"Từ năm 2021, chúng tôi sẽ cung cấp LivWell đến các doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự (HR). Ứng dụng mang đến khả năng phát triển đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp, quảng bá những phần thưởng của doanh nghiệp, những thử thách do doanh nghiệp tự đặt ra. Như thế, HR có thể khuyến khích nhân viên có những thói quen sống lành mạnh hơn, tạo sự cạnh tranh trong nội bộ doanh nghiệp, cũng như với những doanh nghiệp khác trên toàn quốc", ông Dane nêu chiến lược mở rộng thị trường cụ thể của LivWell.

Ứng dụng LivWell hiện có thể kết nối với Apple Health, các mẫu đồng hồ Apple Watch, Fitbit và Google Fit. Trong thời gian tới, LivWell sẽ hỗ trợ các sản phẩm đồng hồ thông minh từ Samsung, Garmin cũng như những thiết bị khác. Ngoài ra, LivWell đã có mặt trên cửa hàng Google và Apple Store từ giữa tháng 9. Ứng dụng hiện đã thu hút hơn 15.000 lượt cài đặt trong thời gian ra mắt và hứa hẹn sẽ gia tăng trong thời gian tới khi được tiếp cận với 250.000 hội viên California Fitness & Yoga vào cuối năm nay.

Đi bộ cũng kiếm được tiền với ứng dụng miễn phí LivWell - Ảnh 2.
Quy định về điểm tối đa mà người dùng có thể được thưởng trên LivWell.asia.

Còn trên trang web của LivWell.asia, chúng ta thấy họ thông báo California Fitness & Yoga đang là đối tác độc quyền và hầu hết đối tác chấp nhận đổi điểm thưởng, tức xu LivWell (LivWell coin - LWC) đều ở Việt Nam. Cách tính mà LivWell đưa ra khá rắc rối: 10.000 bước sẽ được 10LWC, 10.000 LWC tương đương 4.500 đồng; mỗi người dùng được thưởng tối đa 150LWC/ngày và 40.000 LWC/năm.

Quy đổi ra một cách dễ hiểu: với 100 bước, người dùng sẽ được thưởng 1 xu LivWell, một ngày tối đa 1 người dùng sẽ nhận gần 67,5 đồng và mỗi năm tối đa 18.000 đồng. Ngoài ra, thêm 1 cách nữa để người dùng LivWell có thể kiếm thêm xu hoặc điểm thưởng: hoàn thành các nhiệm vụ hoặc thử thách được đưa ra bởi California Fitness & Yoga. Ví dụ: theo dõi video hướng dẫn tập luyện, đặt chỗ và tham gia lớp học của California Fitness & Yoga hoặc chạy bộ 5km ba ngày liên tiếp.

Lợi ích của các đối tác tham gia LivWell: các đối tác sẽ có cơ hội lấy thêm dữ liệu khách hàng của mình trên nền tảng này và sử dụng nó để cá nhân hóa các dịch vụ và ưu đãi cho các dịch vụ/sản phẩm mới hoặc nổi bật. LivWell rất xem trọng quyền riêng tư của người dùng, nên sẽ không có bất cứ thông tin cá nhân nào được chia sẻ với các đối tác.

Theo CafeBiz