"Tôm thì lạnh ngắt, tanh. Cá kho, canh thì đúng là ở biển nên thừa muối, mặn không thể ăn nổi. Đĩa rau thì là rau xào đấy, không phải rau luộc đâu, mỗi người 300 nghìn, có nơi bán 400 nghìn đấy ạ, bữa này của mình là 1 triệu 2/4 người", cô gái ngán ngẩm kể lại.

Mới đây, trên hội khá nổi tiếng với nội dung chia sẻ về kinh nghiệm chọn quán ăn ngon với gần 300.000 thành viên, tài khoản H.Q có đăng tải bài viết than thở về bữa ăn tại một khách sạn 5 sao có tiếng khi đưa người thân đến ăn tại đây. 

Kèm theo dòng chia sẻ của tài khoản H.Q là hình ảnh chụp lại bữa ăn với các món đã gọi trị giá 1,2 triệu đồng cho 4 người ăn. Tuy nhiên, theo vị khách này chia sẻ thì các món ăn của quán này không tương xứng với số tiền phải chi trả và có phần "chặt chém". Đáng nói, đồ ăn lại còn "kém ngon", không hợp khẩu vị.

"Đây, xin giới thiệu với mọi người cơm của khách sạn 5 sao *****. Tôm thì lạnh ngắt, tanh. Cá kho, canh thì đúng là ở biển nên thừa muối, mặn không thể ăn nổi. Đĩa rau thì là rau xào đấy, không phải rau luộc đâu ạ. Trứng thì bình thường, mỗi món bò xào là ăn được.

Mỗi người 300 nghìn, có nơi bán 400 nghìn đấy ạ, bữa này của mình là 1 triệu 2/4 người", tài khoản H.Q chia sẻ.

Đi khách sạn 5 sao sang chảnh, cô gái
Dòng chia sẻ được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng trăm bình luận xôn xao. Phần lớn đều tỏ ra ngán ngẩm với bữa ăn chẳng có gì đặc sắc này. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nó tương đương với bữa ăn bình dân trên xe khách đường dài mà họ từng ăn hơn là cơm khách sạn 5 sao:

- "1,2 triệu/4 người có được vừa ăn vừa xem họ múa hát tại chỗ không? Nếu không thì quả là hơi đắt tí".

- "Trời, cơm nhìn như cơm bình dân vậy mà 1,2 triệu bữa ăn này á? Quát "chặt chém" ấy, chỗ này đắt chắc do tiếng chứ cơm quá bình thường, chưa kể đến khẩu vị ra sao".

- "Trông chán thật, đang có ý định đi vào đây chơi mà nhìn cơm nước thế này thì thôi chắc đổi ý cho lành. Nói thật bữa cơm này chỉ bằng cơm suất bình thường ở chuyến xe đường dài nhà xe cho mình ăn thôi".

- "Mình cũng mới đi về đây, nói chung là chán".

Bên cạnh đó, một số người cũng thừa nhận rằng, khách sạn ***** xưa giờ đồ ăn vẫn đắt đỏ và cao hơn các nơi khác vì có tiếng tăm. Vì vậy để tránh bị sốc trước giá cả thì mọi người nên tham khảo thực đơn, giá tiền niêm yết cho mỗi món ăn trước khi gọi đồ để khỏi bị sốc.

- "Trên thực đơn có sẵn giá cả mà, phải xem hoặc hỏi giá trước khi gọi cho đỡ sốc bạn ạ, mấy khu du lịch thì hè về hiếm chỗ nào ngon, bổ, rẻ lắm".

- "Chắc đắt do chi phí thuê mặt bằng rồi nhân viên các thứ cao thôi. Kinh nghiệm là nên tham khảo người đi trước và hỏi giá trước khi chọn đồ nhé".

Mặc dù biết khẩu vị món ăn thì mỗi người mỗi khác, song nhìn mâm cơm cho 4 người ăn khá đơn giản mà giá tiền lại "hơi chát" thì có lẽ dân mạng xem cũng có đôi chút lăn tăn trước lựa chọn đi du lịch và kinh nghiệm chọn món của mình.

Theo Afamily