Mùa Hè mặc áo phông đi làm là thích nhất nhưng không phải nàng nào cũng biết cách diện item này chuẩn thanh lịch.

Dù áo phông là một món thời trang đậm chất street style, chị em hoàn toàn có thể diện item này đi làm. Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng biết cách diện áo phông đủ thanh lịch mà vẫn ghi điểm tuyệt đối ở sự trẻ trung, sành điệu. Nếu vướng phải vài sai lầm sau đây khi lên đồ công sở với áo phông, thế nào bạn cũng bị chê là thiếu chuyên nghiệp.

1. Mix áo phông với quần jeans rách

Diện áo phông đi làm cũng ổn thôi nhưng nếu chị em mắc 4 lỗi sau, thế nào cũng bị chê là nhí nhố thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Áo phông vốn là một item khá nghịch ngợm, trẻ trung nên bạn buộc phải cân bằng set đồ bằng những items đứng dáng, chỉnh tề như: quần âu ống đứng/ống rộng hay chân váy suông/chân váy xòe tối giản để tạo nên set đồ đúng chất công sở. Ngược lại, nếu bạn kết hợp áo phông với quần jeans rách thì thực chẳng khác nào lên đồ đi dạo phố, hoàn toàn lệch pha với không khí chuyên nghiệp nơi công sở.

2. Diện áo phông màu mè, họa tiết lòe loẹt

Diện áo phông đi làm cũng ổn thôi nhưng nếu chị em mắc 4 lỗi sau, thế nào cũng bị chê là nhí nhố thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Áo phông màu mè, họa tiết bắt mắt giúp hack tuổi đỉnh thật đấy nhưng đặt trong bối cảnh công sở, chúng lại khiến vẻ ngoài của người diện trông hơi nhí nhố và thiếu nghiêm túc. Tốt nhất, bạn hãy chọn những chiếc áo phông trơn màu trung tính, như vậy sẽ dễ tạo nên set đồ đi làm đủ lịch sự, chỉn chu.   

3. Diện áo phông dáng lửng

Diện áo phông đi làm cũng ổn thôi nhưng nếu chị em mắc 4 lỗi sau, thế nào cũng bị chê là nhí nhố thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Áo phông dáng lửng rất sành điệu và cải thiện chiều cao ổn nhưng không phải là item lý tưởng để diện đi làm. Kiểu áo này quá phóng khoáng, tự do, còn dễ đẩy set đồ vào cảnh kín kín hở hở, nên được cho vào danh sách chống chỉ định diện đến sở làm. Tốt nhất, bạn hãy chọn áo t-shirt dài qua hông rồi sơ vin thật gọn gàng, như vậy mới chuẩn thanh lịch.   

4. Diện áo phông mỏng tang

Diện áo phông đi làm cũng ổn thôi nhưng nếu chị em mắc 4 lỗi sau, thế nào cũng bị chê là nhí nhố thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Những chiếc áo cotton vải mỏng manh cũng chỉ thích hợp để mặc ở nhà hay đi dạo phố vì item này không đủ đứng dáng. Đó còn chưa kể, áo thun mỏng manh rất dễ để lộ vết hằn nội y, càng cần phải "né" xa môi trường công sở. Nhân đây, bạn cũng nên nằm lòng một nguyên tắc khi chọn áo phông, đó là ưu tiên chất vải đủ dày dặn, phom dáng đủ gọn ghẽ, chỉnh tề, không rộng thênh thang mà cũng đừng nên bó sát cơ thể.

Theo Afamily