Một ly trà sữa đậu nành trân châu thơm ngọt sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc.

Nguyên liệu:

30g trân châu đen

300g nước lọc

300g sữa đậu nành 

10g trà khô

30-60g siro phong hoặc siro đường, mạch nha, mật ong

Cách làm:

Bước 1: Đổ trân châu đen vào cốc đong, thêm nước lọc thích hợp vào ngâm qua đêm.

Đừng dùng sữa bột để pha trà sữa nữa, dùng nguyên liệu này thay thế vừa tốt cho sức khỏe lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 2.

Bước 2: Đổ 300g nước lọc vào nồi đun sôi, thêm trà khô vào đun khoảng 1-2 phút. Thêm sữa đậu nành đun sôi rồi tắt bếp ngay. Lọc trà sữa đậu lành qua một rây lọc vào cốc đong, bỏ bã trà.

Đừng dùng sữa bột để pha trà sữa nữa, dùng nguyên liệu này thay thế vừa tốt cho sức khỏe lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 3.

Bước 3: Đổ trân châu cùng nước ngâm vào nồi luộc sôi khoảng 1-2 phút sau đó đổ trân châu qua một rây lọc. Để cho trân châu nguội.

Đừng dùng sữa bột để pha trà sữa nữa, dùng nguyên liệu này thay thế vừa tốt cho sức khỏe lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 4.

Bước 4: Cho trân châu vào ly, thêm siro phong và trà sữa đậu nành vào. Khi uống khuấy đều lên là xong

Đừng dùng sữa bột để pha trà sữa nữa, dùng nguyên liệu này thay thế vừa tốt cho sức khỏe lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người yêu thích, có nhiều cách pha trà sữa khác nhau nhưng dường như trà sữa đậu nành trân châu thì nghe có vẻ khá khác biệt đấy. Dùng sữa đậu nành thay cho sữa tươi đem đến vị thơm ngậy của đậu nành cho món trà sữa này đấy. Bạn hãy thử làm để cảm nhận sự khác biệt nhé.

Đừng dùng sữa bột để pha trà sữa nữa, dùng nguyên liệu này thay thế vừa tốt cho sức khỏe lại ngon đến bất ngờ! - Ảnh 7.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily