3 món ăn quen thuộc này nhưng khi chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp vị thêm đậm đà và ngon hơn hẳn.

Nồi chiên không dầu đã trở nên phổ biến với mỗi gia đình. Chị em sau một ngày đi làm bận rộn, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn, vừa tiết kiệm thời gian lại giúp món ăn thêm đậm đà, giòn ngon mà tốt cho sức khỏe nữa đấy.

1. Đậu phụ chiên

Nguyên liệu:

4 bìa đậu phụ

Muối

Ớt bột

Dầu thực vật

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt đậu thành miếng vừa ăn. Sau đó cho đậu vào tô, rắc thêm chút muối và đổ nước sôi vào chần đậu trong 15 phút. Sau đó xếp đậu ra khăn giấy để thấm nước cho miếng đậu khô hoàn toàn.

Tiếp đó, lót một miếng giấy bạc xuống đáy rổ chiên. Sau đó xếp đậu lên, phết một lớp dầu mỏng lên mặt đậu. Bạn rắc chút muối và ớt bột lên. Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 5 phút.

Sau 5 phút, bạn lật mặt đậu và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa là được. Bạn có thể rắc chút hành lá lên trên nhé!

Món đậu chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong đậu mềm và béo rất ngon. Bạn không lo dầu mỡ bắn bẩn nữa rồi.

Dùng nồi chiên không dầu làm 3 món

2. Cá khô chiên

Nguyên liệu:

100g cá khô

4 nhánh tỏi

1 mẩu gừng

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu nấu ăn

1 thìa súp dầu thực vật

1g ớt bột

1g ngũ vị hương

Cách làm:

Ngâm cá vào nước lạnh 10 phút, sau đó đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và giúp cá bớt mặn. Nếu cá khô bạn mua có nhiều muối thì thời gian ngâm nước nên nhiều hơn để loại bỏ hết muối nhé. Sau đó cho cá vào tô, thêm dầu ăn, nước tương trộn đều, cá mặn thì cũng gia giảm lại lượng nước tương cho phù hợp.

Tiếp đó cho ớt bột, ngũ vị hương vào. Gừng và tỏi băm nhỏ rồi cho vào ướp cùng. Ướp cá trong 30 phút.

Sau thời gian ướp cá, bạn lót giấy bạc vào đáy rổ, xếp cá vào trong lòng rổ sao cho lớp cá không bị chồng lên nhau. Nướng cá ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lật lại mặt cá và nướng tiếp 10 phút nữa là được.

Món cá khô chiên thơm ngon, đậm đà mà không hề bị ngấm dầu mỡ nếu sử dụng chảo chiên thông thường. Mùa lạnh ăn cá khô chiên mặn với cơm trắng là ngon hết ý.

Dùng nồi chiên không dầu làm 3 món

3. Lạc rang

Nguyên liệu:

150g lạc

1 thìa súp dầu ăn

1 thìa cafe muối

Cách làm:

Đổ lạc vào rổ, xả dưới vòi nước lạnh để sạch bụi bẩn và giúp lạc có độ ẩm. Sau đó để lạc ráo nước. Rồi đổ lạc vào tô, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào trộn đều.

Sau đó lót giấy bạc vào đáy rổ, đổ lạc vào nồi. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Khi nghe thấy tiếng lạc nổ lách tách là được. Lấy lạc ra, lắc vài phút để lạc đảo đều sau đó lại cho vào nồi. Tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa cho lạc chín hẳn. Lấy lạc ra, đổ vào bát sau đó cho rắc muối vào đảo đều lên bạn có thể thay muối bằng bột canh nhé. Lưu ý cần phải rắc ngay khi vừa lấy lạc ra khỏi nồi vì lúc đó dầu còn nóng sẽ bám muối hơn.

Đợi lạc nguội hoàn toàn thì có thể thưởng thức được rồi, lúc này lạc sẽ giòn ngon. Bạn cũng có thể cho lạc vào hũ kín cất đi ăn dần nhé, nhưng phải đảm bảo là lạc đã nguội hoàn toàn nếu không lạc sẽ bị ỉu.

Dùng nồi chiên không dầu làm 3 món
Theo Afamily