Với món đậu chiên tẩm vừng này bạn có thể chế biến như một món ăn vặt, đậu phụ giòn ngon, ít béo mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cho món đậu chiên tẩm vừng:

1 miếng đậu phụ

45ml dầu ăn

10g vừng trắng

Một ít muối, bột tiêu, bột ớt, bột thì là

Cách làm đậu chiên tẩm vừng:

Đậu phụ thấm khô nước; cho vừng trắng, bột tiêu, bột ớt, bột thì là vào bát.

Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ! - Ảnh 2.

Thêm chút muối và cho dầu ăn vào bát bột trộn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ! - Ảnh 3.

Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn (không thái quá mỏng).

Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ! - Ảnh 4.

Nhúng đậu phụ vào bát bột gia vị đã trộn sau đó xếp vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu. Chiên đậu phụ ở 190 độ C trong khoảng 15 phút là được.

Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Thay vì làm món đậu phụ chiên trong dầu ăn như thông thường, bạn có thể thử nghiệm món đậu phụ tẩm vừng và gia vị này trong nồi chiên không dầu. Từng miếng đậu sau khi chiên có màu vàng ươm và thấm đều gia vị. Đậu phụ giòn ngoài nhưng lại mềm ngậy bên trong rất ngon miệng.

Dùng nồi chiên không dầu làm đậu chiên tẩm vừng ngon lạc lối lại không dầu mỡ! - Ảnh 6.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily