Thay vì chiên ngập dầu theo cách thông thường, bạn hãy dùng nồi chiên không dầu để giảm bớt hẳn lượng dầu mỡ trong món ăn này nhé!

Quẩy thừng là thức quà vặt vô cùng quen thuộc, nhưng nhiều chị em ngại làm món quẩy này do quẩy chủ yếu được chiên ngập trong dầu ăn, khiến cơ thể tiêu thụ một lượng lớn dầu mỡ. Điều này vừa không tốt cho sức khỏe lại gây tăng cân nhanh. Nhưng với công thức làm quẩy chiên dưới đây, nhờ trợ giúp của nồi chiên không dầu mà chị em sẽ có được món quẩy vừa giòn, thơm ngon lại ít béo nữa đấy.

Nguyên liệu:

250g bột mì

125g nước lọc

30g bơ lạt

50g đường

3g men nở khô

1g bột baking soda

4g muối

Cách làm:

Rây bột mì vào thổ, thêm các nguyên liệu vào trộn đều.

Dùng nồi chiên không dầu làm quẩy thừng chiên giòn siêu dễ lại lành mạnh  - Ảnh 1.

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột. Ủ bột trong khoảng 20 phút. Bột sau khi ủ chia thành 25 phần bằng nhau.

Dùng nồi chiên không dầu làm quẩy thừng chiên giòn siêu dễ lại lành mạnh  - Ảnh 2.

Nhào từng phần bột nhỏ rồi lăn thành thanh dài. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín bột và để bột không bị khô. Lấy từng phần bột lăn thành dải dài sau đó gấp đôi và xoắn lại như thừng. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

Dùng nồi chiên không dầu làm quẩy thừng chiên giòn siêu dễ lại lành mạnh  - Ảnh 3.

Xếp quẩy đã tạo hình vào khay đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng), quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Chiên quẩy ở 170 độ C trong 10 phút sau đó lấy ra, lật từng thanh quẩy rồi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Chiên thêm khoảng 8 phút nữa là được.

* Lưu ý: Nếu dùng lò nướng thì bạn không cần phải lật quẩy mà để luôn nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút nhé!

Dùng nồi chiên không dầu làm quẩy thừng chiên giòn siêu dễ lại lành mạnh  - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Nếu như trước đây, nếu bạn muốn ăn quẩy thừng thì đều phải chiên ngập trong dầu ăn vì thế mà món quẩy trở nên ngán ngấy hơn. Nhưng nay, với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc quẩy thừng giòn tan mà không ngấm dầu đâu nhé!

Dùng nồi chiên không dầu làm quẩy thừng chiên giòn siêu dễ lại lành mạnh  - Ảnh 5.

Đặc biệt với nồi chiên không dầu, bạn có thể điều chỉnh được độ giòn hay mềm của quẩy, nếu thích ăn mềm thì giảm thời gian chiên, còn nếu muốn ăn giòn tan thì bạn tăng thời gian chiên quẩy lên một chút là được.

Tùy theo khẩu vị của gia đình mình mà bạn có thể tăng giảm lượng đường trong công thức sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể thay nước lọc trong công thức bằng sữa tươi, sữa dừa sẽ giúp cho món quẩy này ngon hơn đấy.

Chúc bạn làm được món quẩy thừng quen thuộc bằng nồi chiên không dầu thật ngon và tốt cho sức khỏe nhé!

Theo Afamily