Món cà phê sữa này làm rất đơn giản nhưng hương vị lại rất hấp dẫn và đẹp mắt như uống ở tiệm vậy.

Cách pha cà phê sữa kiểu mới này với phần cà phê được làm đông lại khi uống hòa quyện với phần sữa tươi nên hương vị đặc biệt hơn hẳn. Với cách chế biến khá thông minh kể cả những ai bị say cà phê đều có thể thử món đồ uống này. Thời điểm này, quán xá đóng cửa ở nhà tự thưởng cho mình ly cà phê thạch hấp dẫn này thì quả là hết ý đấy.

Để pha cà phê sữa kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Để pha cà phê sữa kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Để pha cà phê sữa kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 shot cà phê đen espresso (tương đương với khoảng 60ml)

5g gelatin

Đường

180ml sữa tươi

Cách pha cà phê sữa kiểu mới

Bước 1: Lá gelatin rửa qua với nước cho mềm. Nếu dùng gelatin bột thì trộn với chút nước để vài phút cho gelatin đông lại.

Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Cách pha cà phê sữa kiểu mới

Bước 2: Tiếp đó đổ phần cà phê còn nóng ấm vào gelatin, thêm đường rồi khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.

Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Cách pha cà phê sữa kiểu mới

Bước 3: Đổ phần cà phê ở trên vào ly. Đây là ly sẽ dùng để uống cà phê sau này, ly đủ lớn vì sau đó ta sẽ phải đổ 180ml sữa vào. Sau đó để cà phê nguội hoàn toàn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho cà phê đông lại.

Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Cách pha cà phê sữa kiểu mới

Bước 4: Thời gian chờ cà phê đông khoảng 2 tiếng. Sau đó dùng thìa nhỏ, dầm nhỏ các miếng cà phê đã đông ra. Lưu ý không nên dầm nát quá vì khi thưởng thức sẽ không cảm nhận rõ từng miếng thạch cà phê. 

Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Cách pha cà phê sữa kiểu mới

Bước 5: Tiếp theo chỉ cần đổ sữa tươi vào là có thể thưởng thức được rồi.

Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Cách pha cà phê sữa kiểu mới

Với cách làm đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải "wow" lên vì sự độc đáo. Món đồ uống này sẽ được lòng người thưởng thức lắm đấy. Cà phê thạch giòn, ngọt thơm quyện với sữa tươi beo béo quả là không thể chối từ.

Đừng pha cà phê theo cách cũ, cách này mới gọi là
Theo Afamily