Elon Musk cho biết hầu hết việc học của các con ông đều đến từ Internet.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX - Elon Musk - là một người cha của 6 đứa con, và 5 trong số đó đang ở độ tuổi đi học. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề giáo dục trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã hé lộ cách dạy con "độc đáo của mình".

Một trong những người phỏng vấn đã hỏi Musk rằng ông nghĩ cách tốt nhất để giáo dục một đứa trẻ 5 tuổi trong thế giới ngày nay là gì và ông sẽ nghĩ như thế nào về việc giáo dục đứa trẻ đó trong 5 đến 10 năm tới.

Sau khi tạm dừng một chút để suy nghĩ, Elon Musk cho biết ông tin rằng Internet đã đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục con cái của mình.

"Chà, quan sát của tôi là các con tôi hầu hết đều được học qua YouTube và Reddit", Musk nói. "Tôi đoán cũng có những bài học, nhưng xét theo lượng thời gian chúng dành cho việc trực tuyến, có vẻ như phần lớn việc học của chúng thực sự đến từ mạng Internet."

Musk nói thêm rằng ông nghĩ giáo dục nên "thú vị và hấp dẫn nhất có thể" và suy nghĩ về nó như cách các trò chơi điện tử có thể giúp trẻ em tiếp cận và hứng thú tham gia nhiều hơn.

Musk nói: "Nếu trẻ em có thể cực kỳ hứng thú với các trò chơi điện tử, thì có một cách để chúng trở nên cực kỳ hứng thú với việc giáo dục."

Elon Musk chia sẻ bí quyết dạy con: Chúng chủ yếu được giáo dục bởi YouTube và Reddit - Ảnh 1.

Musk cho biết các con của ông cũng đã học hỏi từ các bạn cùng lớp của chúng - có lẽ là những học sinh khác tại trường của Musk, Ad Astra. Đây là ngôi trường do ông đồng sáng lập vào năm 2014, đào tạo con cái của ông và của cả những nhân viên của SpaceX. Ad Astra không có hệ thống điểm và một "đội ngũ nhân viên cường độ cao cho đài phát thanh của học viên", theo các tài liệu nộp cho IRS trong một báo cáo năm 2018. Tính đến năm 2018, trường này có khoảng 40 học sinh.

Chương trình giảng dạy của Ad Astra tập trung vào các khóa học về trí tuệ nhân tạo, mã hóa và khoa học ứng dụng. Người đứng đầu nhà trường cho biết, thể thao và âm nhạc không được đưa vào chương trình, đồng thời môn ngoại ngữ cũng vắng bóng vì Musk tin rằng phần mềm dịch theo thời gian thực sẽ sớm khiến việc giảng dạy môn học này không còn phù hợp nữa.

Ad Astra được ở trong khuôn viên bất động sản cũ của nam diễn viên Gene Wilder, một ngôi nhà trị giá 7 triệu USD ở khu Bel Air của Los Angeles. Musk đã bán ngôi nhà vào tháng 10 năm ngoái và không ai rõ ngôi trường đã chuyển đi đâu.

Những đứa con lớn của Musk, một cặp song sinh 17 tuổi, có khả năng sẽ theo đuổi chương trình học tại Ad Astra. Ông cũng có ba đứa con sinh ba 15 tuổi và một em bé 9 tháng tuổi.

Elon Musk chia sẻ bí quyết dạy con: Chúng chủ yếu được giáo dục bởi YouTube và Reddit - Ảnh 2.

Musk nổi tiếng là người hoài nghi về giáo dục truyền thống. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm ngoái, ông đã mô tả đại học là một đống "bài tập về nhà phiền phức" và cho biết một trong những lợi ích chính của việc học đại học là sinh viên dành thời gian cho những người cùng tuổi trước khi gia nhập lực lượng lao động.

"Tôi nghĩ rằng đại học về cơ bản là để giải trí và để chứng minh bạn có thể làm việc nhà của mình, nhưng chúng không phải để học", ông nói.

Musk cho biết ông không yêu cầu nhân viên trong tương lai của mình phải có bằng đại học. Ông nói vào tháng 3 năm ngoái rằng tài liệu tuyển dụng của Tesla không có bất cứ điều gì về việc yêu cầu bằng cấp, đồng thời gọi điều kiện tiên quyết như vậy là "vô lý".

Theo CafeBiz