Cổ phiếu Tesla lao dốc khiến Elon Musk rơi xuống vị trí số 6 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/9, giá trị tài sản ròng của Elon Musk giảm 16,3 tỷ USD – mức giảm mạnh nhất theo ngày trong lịch sử bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Cổ phiếu Tesla giảm kỷ lục 21% trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa các đối thủ cạnh tranh Nikola và General Motors được tiết lộ. Trước đó, các nhà đầu tư đã bắt đầu bán tháo cổ phiếu của Tesla khi hãng xe điện này không được đưa vào chỉ số S&P 500.

Elon Musk mất 16,3 tỷ USD sau một đêm - Ảnh 1.
Những tỷ phú có tài sản biến động mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Nguồn: Bloomberg

Những người giàu nhất thế giới chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình biến động mạnh trong thời gian gần đây khi các nhà đầu tư tăng cường việc mua bán cổ phiếu. Jeff Bezos – CEO Amazon mất 7,9 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày hôm qua trong khi Zhong Shanshan có thêm hơn 30 tỷ USD. Cổ phiếu công ty nước đóng chai do Zhong Shanshan sáng lập tăng mạnh sau đợt chào bán lần đầu ra công chúng giúp doanh nhân này sở hữu 50,9 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc.

Trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện là người giàu thứ 6 thế giới với khối tài sản trị giá 82,3 tỷ USD. Tháng trước CEO Tesla lần đầu gia nhập câu lạc bộ tài sản 12 chữ số khi sở hữu hơn 100 tỷ USD.

Theo CafeBiz