Facebook đã đổi tên đồng tiền điện tử Libra thành Diem, trong nỗ lực nhằm có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý với việc nhấn mạnh vào sự độc lập của dự án này.

Stuart Levey, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Diem (tên trước đó là Hiệp hội Libra ) có trụ sở tại Geneva (Thụy Sỹ), nhận định động thái đổi tên ngày 1/12 là một phần trong nỗ lực tập trung vào một cấu trúc đơn giản hơn.

Diem có nghĩa là "ngày" trong tiếng Latin, đang hướng đến mục tiêu ban đầu là khởi động một đồng tiền kỹ thuật số được định giá bằng USD.

Tuy nhiên, ông Levey từ chối đưa ra bình luận về thời gian ra mắt đồng tiền này và cho biết, tiến trình sẽ chỉ tiếp tục sau khi nhận được được sự chấp thuận từ Cơ quan giám sát thị trường của Thụy Sỹ. Trong khi đó, tờ Financial Times (Anh) tiết lộ thời gian sớm nhất có thể là vào tháng 1/2021.

Libra lần đầu tiên được Facebook ra mắt vào năm 2019, đã bị cắt giảm các kế hoạch đầy tham vọng vào tháng 4 sau khi các nhà quản lý và ngân hàng trung ương đưa ra lo ngại rằng nó có thể làm mất ổn định tài chính, làm xói mòn quyền kiểm soát đối với chính sách tiền tệ và đe dọa quyền riêng tư.

Giám đốc điều hành của "Hiệp hội Diem" cho biết, việc đổi tên là một phần của động thái nhằm nhấn mạnh cấu trúc đơn giản hơn.

"Tên Libra gắn liền với cái nhìn khó ưa đến từ các cơ quan quản lý. Chúng tôi đã thay đổi đáng kể đề xuất ban đầu đó", ông Levey nói với Reuters.

Theo CafeBiz