Tín hiệu lạc quan trên sàn chứng khoán đến ngay sau khi Facebook cho ra mắt mục Shop trên ứng dụng điện thoại, tiến sâu hơn vào thị trường thương mại điện tử.

Giá cổ phiếu Facebook vừa tăng 8,2%, lần đầu tiên vượt mức 300 USD trong phiên giao dịch ngày thứ Tư ở Mỹ. Bước tăng trưởng mới này đến sau khi Facebook cho ra mắt mục Shop trên app điện thoại, tiến sâu hơn vào thị trường thương mại điện tử.

Cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức kỷ lục 303,91 USD. Nhà đầu tư JMP Securities đánh giá, cổ phiếu Facebook sẽ còn tăng cao hơn nữa, ít nhất là đạt 305 USD. Theo nhận định của JMP, có nhiều “chất xúc tác” cho Facebook tăng trưởng, trong đó thương mại điện tử là yếu tố nổi bật.

Mặc dù quảng cáo vẫn là nguồn thu quan trọng của Facebook, nhưng thương mại điện tử cũng là con đường rõ ràng để kiếm tiền. Facebook có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ giới thiệu sản phẩm, với quy mô rộng hơn so với các kênh khác.

Hãng tài chính Stifel dự báo Facebook Shop có thể phát huy hiệu quả ngay từ năm 2021. Với việc Facebook miễn phí bán hàng trong năm 2020, tốc độ phổ biến của nền tảng thương mại điện tử này sẽ còn nhanh hơn nữa.

Trước đây, Facebook mới chỉ có mục Marketplace dành cho những người bán đồ không chuyên. Đến tháng 5 năm nay, Facebook ra mắt nền tảng Facebook Shops, hỗ trợ các cửa hàng. Giờ Facebook có thêm mục Shop đưa ra ngoài.

Theo CafeBiz