Kỳ lân Đông Nam Á tiếp tục nhận vốn đầu tư trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến các hãng gọi xe.

Grab, hãng gọi xe có trụ sở tại Singapore được cho là sẽ huy động 200 triệu USD từ Stic Investments trong bối cảnh hãng cổ phần tư nhân Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện tại Đông Nam Á.

Theo Bloomberg, Stic sẽ đầu tư 100 triệu USD từ một trong các quỹ của công ty, phần còn lại đến từ các nhà đồng đầu tư. Tech in Asia đã liên hệ với Grab nhưng startup này từ chối bình luận.

Stic thành lập năm 1999. Một số khoản đầu tư của hãng bao gồm gã khổng lồ giải trí Hàn Quốc YG Entertainment, nền tảng dịch vụ giao hàng theo yêu cầu của Ấn Độ Dunzo...

Thông tin Stic rót vốn vào Grab xuất hiện đúng thời điểm các hãng gọi xe đang cố gắng phục hồi sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Grab – kỳ lân được định giá 14 tỷ USD vào năm ngoái – phải sa thải 360 nhân viên hai tháng trước để cắt giảm chi phí.

Đối thủ của Grab, Gojek cũng thực hiện biện pháp tương tự khi sa thải 430 nhân viên, tương đương 9% nhân sự.

Khoản đầu tư 200 triệu USD có thể giúp Grab chuẩn bị cho “một mùa đông dài” sắp tới. “Có rất nhiều điều không chắc chắn về thời gian và mức độ ảnh hưởng của đại dịch. Chúng tôi không thể biết được suy thoái kinh tế sẽ kéo dài bao lâu”, người phát ngôn của Grab từng chia sẻ với Tech in Asia.

Trước đó, Grab đã huy động được tổng cộng gần 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư như SoftBank, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Toyota, Experian, Microsoft, Goldman Sachs...

Theo CafeBiz