Nhìn đĩa há cảo tôm mà Mỹ Phương chia sẻ, nhiều người đã phải thốt lên rằng đồ ăn mà đẹp thế này, chỉ cần ngắm thôi cũng đủ no rồi.

Trong không khí bận rộn, tất bật mua sắm của chị em những ngày cuối năm, bài chia sẻ của Huỳnh Ngọc Mỹ Phương về món há cảo tôm phiên bản "cá vàng bơi trong bể nước" vẫn thu hút hơn 13 nghìn like và 1300 share trong group Yêu bếp. 

Hội "gái đoảng" mà nhìn những hình ảnh này sẽ phải "lác mắt" cho mà xem!

Há cảo tôm phiên bản

Nếu những hình ảnh này truyền cho bạn động lực vào bếp, thì đây là cách mà Mỹ Phương mách bạn để cho ra đời món há cảo tôm xinh xắn này.

Nguyên liệu làm há cảo tôm

1. Phần nhân bánh

200gr thịt tôm băm nhuyễn

1 muỗng cà phê dầu mè

2 muỗng cà phê bột bắp

1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

1 muỗng cà phê dầu hào

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

10ml rượu trắng, đầu hành băm nhuyễn (số lượng tùy theo sở thích)

2. Phần vỏ bánh

110gr tinh bột mì (wheat starch)

15gr bột năng

1 muỗng cà phê đường

1/4 muỗng cà phê muối

200ml nước sôi để nguội

1 muỗng phê dầu ăn

3. Dụng cụ để trang trí món ăn

Hạt mè đen, ống hút, dụng cụ cắt bột

Bột gạo đỏ, bột tạo màu

Cách làm há cảo tôm

- Bước 1: Trộn nhân bánh

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào với nhau, ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.

- Bước 2: Trộn bột bánh

Cho phần bột mì, muối và đường đã chuẩn bị vào bát. Từ từ đổ khoảng 200ml nước sôi để nguội vào bát và trộn đều đến khi bột thấm nước. Sau đó, bọc kín bát bát bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Tiếp theo, cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng rồi chia bột thành 15 phần bằng nhau.

- Bước 3: Tạo hình cá

Tạo màu cam đỏ cho 1/2 lượng bột đã chuẩn bị ở bước 2 với bột gạo đỏ và bột tạo màu.

Há cảo tôm phiên bản

 Tiếp theo, bạn có thể tạo hình cá theo hướng dẫn trực quan bằng hình ảnh sau đây:

Gắn các cục bột màu cam vào phần bột mì trắng
Gắn các cục bột màu cam vào phần bột mì trắng

Gắn các cục bột màu cam vào phần bột mì trắng

Há cảo tôm phiên bản
Rồi ấn dẹt xuống như thế này
Cho nhân vào giữa và khéo léo cuộn lại, bóp nhẹ 1 đầu bánh
Cho nhân vào giữa và khéo léo cuộn lại, bóp nhẹ 1 đầu bánh

Cho nhân vào giữa và khéo léo cuộn lại, bóp nhẹ 1 đầu bánh 

Gắn 2 hạt mè đen lên phần đầu cá để tạo hình mắt cá. Dùng dụng cụ cắt bột ấn dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần. 

Còn phần vảy cá, chị em hãy dùng ống hút ấn nhẹ lên thân cá là xong. 

Há cảo tôm phiên bản

- Bước 4: Hấp há cảo

Cho phần bánh đã tạo hình vào nồi hấp và hấp trong vòng 10 phút. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cảo tôm phiên bản "cá vàng" rồi!

Há cảo tôm phiên bản

Thành phẩm của Mỹ Phương mĩ mãn thế này đây!

Há cảo tôm phiên bản

Chia sẻ về món ăn này, Mỹ Phương cho biết bản thân chị có niềm đam mê với nấu ăn nói chung và làm bánh nói riêng. Tất cả đều là do chị tự học, tự mày mò và sáng tạo. 

Há cảo tôm phiên bản
Mỹ Phương (Sinh năm 1985) - Chủ nhân của những "chú cá vàng xinh xinh", hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn

Với những hình ảnh mà Mỹ Phương đã chia sẻ, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực vào bếp. Thử một lần "chơi lớn", tạo hình cho món há cảo quen thuộc xem sao!

Theo Afamily