nhiều người có thói quen hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng vì tính tiện lợi, nhanh chóng. tuy nhiên, có nhiều loại thức ăn không nên làm nóng lại vì sẽ gây hại cho người ăn.
lò nướng ngoài chức năng chính là nướng thực phẩm, thì còn có thể dùng để hâm nóng thức ăn, đặc biệt là các món ăn đã được giữ lạnh trong tủ đông. qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng.
có rất nhiều cách để hâm nóng thức ăn như sử dụng lò vi sóng, lò nướng hoặc đun sôi. tuy nhiên, với cách làm nào bạn cũng cần biết mẹo hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả để đảm bảo sức khỏe.
“khi hâm nóng thức ăn thừa trong tủ lạnh không thể diệt hết các vi sinh vật gây hại và nếu sử dụng chúng có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao” - trưởng phòng nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ – viện an toàn thực phẩm - tiến sĩ lâm văn mân cho biết. vậy sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư là như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu qua mẹo vặt dưới đây nhé!
nếu bạn lỡ nấu quá nhiều thức ăn trong một bữa, và không phải lúc nào cũng có thể ăn hết. làm thế nào hâm nóng lại thức ăn mà vẫn giữ được sự thơm ngon như ban đầu là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. bài viết sau sẽ mách bạn một số mẹo hâm nóng thức ăn ngon như mới nấu.