Nếu như trà đào được nhiều người biết đến thì trà táo có vẻ lạ lẫm hơn nhiều. Mỗi loại trái cây sẽ có vị thơm ngon khác nhau mà nhiều khi khó có thể so sánh được. Vào mùa thu là mùa của trái táo, táo kết hợp với quế thơm nồng, chút ngọt lại cay cay tạo nên một thức uống nóng ấm cho mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu:

1 quả táo

5g quế

1 gói trà túi lọc

25g mật ong

1200ml nước lọc

Cách làm:

Táo rửa sạch, thái khối nhỏ. Đổ táo vào chảo hoặc nồi, thêm mật ong vào.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 2.

Đun nhỏ lửa rồi đảo đều đến khi táo chuyển thành màu caramel.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 3.

Đổ nước lọc vào.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 4.

Thêm quế vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 5.

Cho gói trà túi lọc vào đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi tắt bếp. Rót trà ra ly là xong.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Trà táo quế ngọt ngọt thơm thơm vị quế, thức uống này có thể giúp thải độc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất đồng thời làm tinh thần sảng khoái và phấn chấn hơn. Khi chế biến loại trà này, bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 8.
Chúc bạn pha được một ly trà táo quế thật thơm ngon!
Theo Afamily