Hieupc ra tay, góp phần "xoá sổ" 2 trang web giả Vietnam Airlines và Vietjet Air lừa đảo bán vé máy bay!

Một vài tháng trước, trên mạng xã hội xuất hiện dày đặc những bài viết "cầu cứu" của mọi người vì mua nhầm vé máy bay trên trang web giả mạo. Việc các website giả mạo làm giao diện giống y trang chính gây ra nhiều khó khăn, khiến nhiều người dùng nhầm lẫn, dẫn đến việc bị lừa đến hàng triệu đồng.

Mới đây, Hieupc (Ngô Minh Hiếu) vừa chia sẻ trên diễn đàn của mình về việc anh đã góp phần đánh sập 2 trang web giả lừa đảo mua vé máy bay. Đây là 2 trang web giả mạo Vietjet Air và Vietnam Airlines có đường link giống gần như 99% so với website gốc.

Tại bài đăng của mình Hieupc cũng chia sẻ nhanh cách thực hiện của anh khiến 2 trang web lậu kia "ra đảo". Đồng thời, anh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi đã không thực hiện việc này sớm hơn để hỗ trợ mọi người. Bên cạnh đó, Hieupc cũng làm cộng đồng mạng yên tâm hơn với lời hứa sẽ ra tay diệt tận gốc những trang web lừa đảo mang tầm cỡ lớn thế này.

Hieupc ra tay, góp phần xoá sổ 2 trang web giả Vietnam Airlines và Vietjet Air lừa đảo bán vé máy bay! - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của Hieupc trên diễn đàn của anh

Hieupc ra tay, góp phần xoá sổ 2 trang web giả Vietnam Airlines và Vietjet Air lừa đảo bán vé máy bay! - Ảnh 2.

Ngô Minh Hiếu là một hacker người Việt Nam, người đã phải nhận 13 năm tù vì tội ăn cắp và bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản. Hiện tại anh là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia.

Hiện bên dưới bài đăng của Hieupc cũng đang nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ cộng động mạng.

"Anh hùng của cộng đồng mạng rồi anh ơi".

"Xuất sắc".

"Từ ngày có Hieupc hết web lậu web lừa đảo luôn cho xem".

"Dẹp gọn tụi nó nhé anh".

"Phải có người ra tay thế này bọn nó mới chừa mà, đáng lắm, hoan hô anh".

Nguồn ảnh: Internet

Theo CafeBiz