Chỉ cần chú ý đến 7 chi tiết này bạn sẽ không còn phải "khóc ròng" mỗi khi đến kỳ thanh toán hóa đơn tiền điện nữa.

Vào dịp này, mỗi khi nhận được hóa đơn tiền điện là nhiều người lại tự hỏi tại sao tiền điện lại tăng "phi mẫ" như thế này trong khi cả nhà đi học, đi làm cả ngày và 7 lý do dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đó của bạn.

1. Bình nước nóng

Tuy là mùa hè nóng như đổ lửa nhưng rất nhiều nhà vẫn có thói quen dùng nước nóng khi tắm và kèm theo đó là quên không tắt.

Mọi người đều biết, bình nước nóng là thiết bị ngốn điện nhất vì công suất của chúng tương đối lớn. Khi chúng ta thường bật nước nóng, đồng hồ sẽ chạy rất nhanh.

Hầu hết mọi người không biết rằng, bình nước nóng tốn rất nhiều điện, vì vậy bình nước nóng nếu bật thường xuyên và thậm chí cả ngày sẽ rất ngốn điện.

Hóa đơn tiền điện ngày càng nhiều? Chú ý đến 7 chi tiết nhỏ này trong nhà, tiền điện sẽ giảm trông thấy - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

2. Cắm điện thoại di động

Hầu hết mọi người có thói quen sạc điện thoại mỗi khi đi ngủ, nhưng điện thoại thường được sạc đầy trong vòng vài giờ, trong khi chúng ta thường để nó qua đêm, ít nhất là 9 giờ một đêm, chính điều này cũng trực tiếp tiêu thụ năng lượng và nếu phích cắm không được rút ra, nó cũng sẽ để lại các vấn đề an toàn tiềm ẩn trong nhà. Có thể gây cháy bởi phích cắm không được rút ra, hiện tượng này cũng là một vấn đề mọi người cần chú ý.

Hóa đơn tiền điện ngày càng nhiều? Chú ý đến 7 chi tiết nhỏ này trong nhà, tiền điện sẽ giảm trông thấy - Ảnh 3.
Ảnh minh họa.

3. Đặt đồ ăn còn nóng vào tủ lạnh

Nhiều người đã đặt các món ăn thừa còn nóng vào tủ lạnh sau khi ăn? Tuy nhiên, tủ lạnh là một thiết bị làm mát, và các món ăn nóng được đưa vào tủ lạnh, sẽ khiến hệ thống làm lạnh của nó sẽ quay rất nhanh, và điện sẽ tăng lên trong giai đoạn này.

Hóa đơn tiền điện ngày càng nhiều? Chú ý đến 7 chi tiết nhỏ này trong nhà, tiền điện sẽ giảm trông thấy - Ảnh 4.
Ảnh minh họa.

Nếu bạn luôn để đồ nóng trong tủ lạnh, tủ lạnh sẽ dễ bị hỏng sau thời gian dài. Vì vậy, sau khi ăn, hãy để thức ăn thừa trên bàn để cho nguội rồi mới cho vào tủ lanh. Điề này không chỉ tiết kiệm điện, mà còn tránh tủ lạnh bị hỏng quá nhanh.

4. Tivi

Mặc dù bây giờ mọi người không bật tivi nhiều, vì có điện thoại di động và máy tính, nhưng tivi cũng đóng vai trò nâng cao bầu không khí giải trí trong nhà. Mỗi lần chúng ta xem tivi, chúng ta chỉ sử dụng điều khiển từ xa để tắt nguồn.

Hóa đơn tiền điện ngày càng nhiều? Chú ý đến 7 chi tiết nhỏ này trong nhà, tiền điện sẽ giảm trông thấy - Ảnh 5.
Ảnh minh họa.

Thực tế, phương pháp này là không tắt nguồn hoàn toàn mà chỉ đặt tivi ở trạng thái chờ. Chỉ có điều khiển từ xa được sử dụng để tắt tivi và nguồn điện cũng được tiêu thụ một cách bí mật, vì vậy mỗi lần tắt tivi, bạn nên chăm chỉ đứng dậy để rút nguồn của tivi.

5. Máy lọc nước nóng lạnh

Ngày nay có ít gia đình sử dụng máy lọc nước. Một số gia đình chỉ mua nước đóng chai, và một số gia đình đã lắp đặt máy lọc nước, do đó không cần phải mua thêm máy lọc nước. Tuy nhiên, một số gia đình vẫn quen với việc sử dụng này.

Trên thực tế, đây là một thiết bị rất tốn điện, vì nó sẽ bắt đầu sưởi ấm sau khi bật nguồn, do đó có nước nóng để uống bất cứ lúc nào khi khát nước.

Do đó, khi uống nước nóng, bạn có thể sử dụng ấm đun nước điện để đun nóng nước tinh khiết ở nhà, sau đó đổ vào phích. Khi bạn cần uống, chỉ cần rót ra. Nó cũng rất tiện lợi.

6. Máy tính

Nhiều máy tính trong nhà được bật cả ngày, nhưng chúng hiếm khi được sử dụng. Ngay cả khi chúng ta đi làm, máy tính trong nhà vẫn được bật. Trên thực tế, điều này có thể thuận tiện cho việc sử dụng bất cứ lúc nào.

Hóa đơn tiền điện ngày càng nhiều? Chú ý đến 7 chi tiết nhỏ này trong nhà, tiền điện sẽ giảm trông thấy - Ảnh 6.
Ảnh minh họa.

Máy luôn hoạt động, nhưng máy tính cũng là một cỗ máy tương đối đắt tiền. Giữ nó ở chế độ chờ vẫn luôn sử dụng điện. Có thể máy tính không phải là công suất cao, nhưng mỗi ngày sẽ có một sự tích lũy, vì vậy nếu bạn nghỉ sử dụng nó trong vòng vài giờ, bạn có thể tắt đi.

Hiện các máy tính được bật rất nhanh và không mất nhiều thời gian để bật khi sử dụng tạm thời.

7. Bộ phát wifi

Vì quá nhỏ bé nên vật này có thể bị mọi người bỏ quên, ít ai nghĩ ra một bộ phát wifi sẽ tiêu thụ khá nhiều điện. Trên thực tế, mức tiêu thụ điện của bộ định tuyến, hộp mạng, v.v. không cao, nhưng là một thiết bị điện không nghỉ tại nhà, ngoại trừ tủ lạnh.

Hóa đơn tiền điện ngày càng nhiều? Chú ý đến 7 chi tiết nhỏ này trong nhà, tiền điện sẽ giảm trông thấy - Ảnh 7.
Ảnh minh họa.

Đó cũng là một thứ nên tính toán, về cơ bản từ khi bắt đầu cài đặt, nó thường chạy không ngừng nghỉ, vì vậy lời khuyên cho mọi người là tắt nguồn khi đi ra ngoài làm việc, tắt nguồn khi ngủ và chỉ cần bật nguồn khi sử dụng.

Theo Afamily