Sức hút của váy đen nói chung là không thể chối từ nhưng item này cũng cần sự khéo léo để chinh phục thành công.

Nhắc đến chuyện xúng xính váy đen thì phần nhiều các chị em dễ sợ vẻ ngoài sẽ già đi mấy tuổi. Suy nghĩ ấy cũng có khía cạnh đúng đắn và đó là khi bạn chọn sai kiểu dáng, hoặc thiếu sự khéo léo, linh hoạt trong khoản mix đồ. Ngược lại, nếu bạn thực sự tinh tế khi lựa chọn váy đen và mix&match hợp lý thì chẳng những diện mạo không bị "dừ" hơn, mà còn trở nên thật sành điệu, sang chảnh. Và để biết thế nào là diện váy đen vừa xinh vừa sang, hãy hóng ngay những ý tưởng dưới đây của các mỹ nhân Việt.

Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 1.
Váy đen dáng lùng bùng có thể khiến chị em trở nên già nua, cứng nhắc chứ váy đen dáng ôm thì khỏi lo; và set đồ của Ninh Dương Lan Ngọc chính là ví dụ tiêu biểu. Cộng hưởng thêm chi tiết cổ khoét rộng, vẻ ngoài của Lan Ngọc còn toát lên vẻ sexy, phóng khoáng. Thêm một điều đáng học hỏi nữa, đó là "nàng Cám" đã tô điểm cho set đồ chuỗi ngọc trai để tổng thể bớt đơn điệu và còn sang chảnh, quý phái hơn gấp bội.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 2.
Dù là diện đồ màu đen nhưng Yến Trang vẫn hack tuổi cực hiệu nghiệm. Bí kíp ở đây chính là chọn váy len tăm, trễ vai, rồi kết lại bằng một đôi sneaker trắng để tăng vẻ thời thượng, năng động.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 3.
Sở hữu một body vòng nào ra vòng nấy, bạn hãy thử kiểu váy xòe ôm sát, ngắn trên đầu gối giống như lựa chọn của HH Tiểu Vy xem, đảm bảo vẻ ngoài sẽ trở nên sexy cực kỳ, lại chẳng kém phần ngọt ngào, trẻ xinh.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 4.
Thêm một ý tưởng hack tuổi chỉ thành công trở lên từ Yến Trang, đó là layer bên ngoài váy đen một chiếc áo sơ mi trắng, rồi hoàn thiện bằng đôi sneakers phối màu nổi bật.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 5.
Váy đen hoa lá vốn mang tiếng là "dừ"; thế nhưng HH Lương Thùy Linh đã đảo ngược tình thế, hô biến vẻ ngoài thật lãng mạn, trẻ xinh bằng cách khoác ngoài chiếc áo cardigan trắng và tô điểm một đôi loafer xuyệt tông với màu áo.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 6.
Ưu tiên những thiết kế tay bồng, cổ chữ V xẻ sâu cũng là một cách tuyệt hay để đảm bảo vẻ ngoài không bị độn tuổi khi xúng xính váy đen. Và để tăng thêm vẻ sang trọng, quý tộc cho tổng thể, HH Đỗ Mỹ Linh đã nhấn nhá chiếc dây chuyên vàng kim và tô son đỏ bầm quyến rũ.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 7.
Phiên bản váy chấm bi dáng ngắn chính là bảo chứng cho vẻ ngoài sành điệu, trẻ trung mỗi khi chị em muốn hoàn thiện phong cách bằng một chiếc váy đen.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 8.
Bạn sẽ không bao giờ hóa "bà cô" khi diện váy nhung đen nếu học theo Lan Ngọc, ưu ái những thiết kế dáng ngắn, bồng xòe hoặc nếu có thêm chi tiết trễ vai nữa thì càng tuyệt.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 9.
Váy vải tweed dáng ngắn sẽ không bao giờ khiến chị em thất vọng vì dù có mang gam màu đen làm chủ đạo, item này cũng mang đến vẻ sang chảnh, thời thượng, tuyệt nhiên không già nua.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 10.
Váy hai dây layer với áo thun luôn toát lên nét trẻ trung, trendy và bộ đôi váy áo đen toàn tập của Hà Tăng cũng không phải là ngoại lệ. Để tạo điểm nhấn nổi bật cho set đồ, và tăng thêm hiệu ứng hack tuổi, Hà Tăng đã hoàn thiện cây đồ bằng một đôi sandal màu cam rực rỡ.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 11.
Kiểu váy đen nào có thể già nua chứ nếu diện váy hai dây đen thì bạn cứ yên tâm, vẻ ngoài chỉ phóng khoáng, sexy trở lên thôi chứ không bị cộng tuổi.
Học các mỹ nhân Việt cách diện váy đen để trông gầy đi, sang hẳn lên chứ không bị già đanh - Ảnh 12.
Cuối cùng, một chiếc váy dáng vest, ngắn trên đầu gối như lựa chọn của Á hậu Tường San cũng là ý tưởng rất đáng tham khảo. Bạn mà sắm theo thì diện lên sẽ thanh lịch, xịn mịn lắm cho xem.

Ảnh: Instagram nhân vật

Theo Afamily