phở trộn là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà với công thức đơn giản. cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện 2 món phở trộn chua ngọt này nhé!

Cách làm phở gà trộn

Phở gà trộn
Thời gian dự tính làm phở gà trộn

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút

- Thời gian chế biến: 45 phút

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Đùi gà hoặc ức gà: 300 gr
  • Bánh phở: 200 gr
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt tươi, gừng
  • Rau sống: xà lách, giá, rau thơm, dưa leo,...
  • Chanh
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối
  • Dụng cụ: bếp, nồi, tô
Nguyên liệu làm phở gà trộn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà rửa sạch, sau đó luộc chín. Để thịt gà ngon hơn, bạn có thể cho một ít muối cùng hành tím đập dập vào nồi khi luộc gà.

Luộc gà

- Bánh phở chần sơ qua nước sôi.

Chần bánh phở

- Rau sống rửa thật sạch.

- Ớt rửa sạch.

- Gừng cạo vỏ, thái lát. Tỏi bóc vỏ.

Gừng và tỏi

Bước 2: Làm nước mắm trộn phở

Cho 3 lát gừng vào bát, thêm1 quả ớt, 3 tép tỏi vào giã chung. Khi thấy hơn nhuyễn, bạn cho 3 - 4 thìa cà phê đường vào và giã nhẹ tay. Tiếp theo, cho  nước mắm vào, khuấy đều. Sau đó, vắt thêm chanh và cho thêm 1 thìa nước nóng vào, khuấy đều. 

Làm nước mắm trộn phở

Bước 3: Làm phở gà trộn

- Gà sau khi luộc xong thì xé miếng vừa ăn.

Gà xé

- Cho rau sống vào tô, cho bánh phỏ, gà xé lên trên. Rắc thêm đậu phộng rang và hành phi lên.

- Sau đó, rưới nước mắm lên, tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít nước mắm. 

Thành phẩm

Phở gà trộn

Phở gà trộn có vị chua ngọt hài hoà, với sợi phở mềm thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến gia đình bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy

Một số mẹo và lưu ý khi làm phở trộn

- Để làm phở trộn ngon, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu chất lượng.

- Nên sử dụng gà ta (nếu có) để giúp thịt gà chắc và ngọt hơn.

Cách làm phở bò trộn

Phở bò trộn
Thời gian dự tính làm phở bò trộn

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút

- Thời gian ướp thịt: 30 phút

- Thời gian chế biến: 20 phút

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

  • Thịt bò: 350 gr
  • Bánh phở: 200 gr
  • Đậu phộng rang
  • Rau sống: xà lách, giá, rau thơm, dưa leo,...
  • Hành phi
  • Dầu ăn
  • Tỏi, ớt tươi, chanh
  • Dầu hào
  • Gia vị: muối, đường, tiêu xay, nước mắm
  • Dụng cụ: bếp, chảo, tô,...
Nguyên liệu làm phở bò trộn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mua về rửa thật sạch, thái lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 íttiêu xay, 1 thìa canh dầu hào trong khoảng 30 phút.

Thịt bò thái mỏng

- Bánh phở chần sơ qua với nước sôi.

- Rau sống rửa sạch.

Rau sống rửa sạch

Bước 2: Làm nước mắm trộn phở

- Tỏi, ớt băm nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh,1 thìanước lọc cùng tỏi, ớt băm vào bát và khuấy đều.

Làm nước mắm trộn phở

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho bỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.

Xào thịt bò

Bước 4: Làm phở bò trộn

- Cho rau sống vào tô, cho phở vào và xếp thịt bò lên trên. Rắc thêm một ít đậu phộng rang và hành phi.

- Rưới nước mắm lên trên cho vừa ăn. Sau đó trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Vị bò ngọt thanh cùng nước mắm thơm chua chua ngọt ngọt. Ắt hẳn món phở bò chua ngọt sẽ "đánh gục" mọi người với vị ngon khó cưỡng này đấy

Phở bò trộn

Một số lưu ý khi làm phở bò trộn

Không nên xào thịt bò quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai. 

- Bạn nên chọn phần thịt thăn bò để đảm bảo thịt bò sau khi chế biến mềm ngọt.

Trên đây là 2 cách làm phở trộn mà chúng tôi hướng dẫn đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress