vịt nướng mật ong có thể thực hiện dễ dàng với 3 cách sau. tìm hiểu bài viết thuộc chuyên mục vào bếp dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Vịt nướng mật ong

Nguyên liệu dưới đây dành cho 2-3 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn trong 60 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con vịt đã làm sạch
  • 2 nhánh hành lá
  • 1/2 củ gừng
  • 1 thìa rượu vang
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước tương đậm đặc
  • 1 chút bột nêm
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa mật ong
  • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, chén bát, đũa,...
Chuẩn bị nguyên liệu

Ướp vịt với gia vị

Bước 1: Gừng đập dập băm nhỏ, hành lá thái khúc. Các gia vị ướp vịt cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Pha nước ướp vịt
Dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa, dao nhọn đều được.
Đeo bao tay xoa đều khắp thịt vịt cho ngấm gia vị

Ba cách nướng vịt ngon, dễ làm 

Cách nướng bằng lò nướng với khay lót, vịt kê lên vỉ

Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, xếp vịt lên giá sắt phía dưới đặt 1 cái khay để đựng nước vịt chảy ra nhé.

Cho vịt vào lò nướng, cứ 15 phút lấy ra quát thêm lớp sốt mật ong lên

Cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.

Vịt chín và da vịt có lớp vàng nâu

Cách nướng bằng nồi cơm điện

Cho vài lát gừng, hành lá xuống đáy nồi cơm điện, cho con vịt đã ướp vào (cả nước gia vị ướp chảy ra từ gà), nhấn nút nấu, để trong 50 phút.

Nướng vịt bằng nồi cơm điện

Cách nướng vịt bằng bếp than

Dùng một vỉ nướng lớn để kẹp chắc vịt vào giữa hai mặt vỉ. Đặt vỉ lên bếp than để nướng.

Trong quá trình nướng trở vịt đều tay trên bếp để vịt chín đều. Cứ mỗi 15 phút thì lấy vịt ra rồi phết lớp nước ướp vịt đã chuẩn bị lên vịt. Nướng cho đến khi vịt chín, chuyển vàng nâu đều màu.

Nướng vịt trên bếp than

Yêu cầu và trình bày thành phẩm

Khi ăn chặt miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. 

Trình bày vịt nướng mật ong ra dĩa

Vịt nướng mật ong phải có lớp thịt mềm dai vừa phải, gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà; ngọt thanh của mật ong và dậy mùi thơm từ gừng.

Cách pha nước chấm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương: 2 thìa canh
  • Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cafe
  • Hành băm: 1 thìa cafe
  • Dầu mè: 1/2 thìa cafe
  • Đường: 1/2 thìa cafe
  • Nước mỡ chảy ra từ vịt: 1 thìa canh
  •  Bột năng, ớt: Cho lượng vừa đủ

Làm nóng và cho dầu vào chảo, phi hành tỏi thật thơm. Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vịt (nước mỡ vịt lắng xuống khay khi nướng bằng lò nướng) vào chảo hành tỏi đảo thật đều và đun sôi.

Hòa tan bột năng bằng lượng nước vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại thì tắt bếp đi.

Nước chấm vịt nướng mật ong

Đổ nước chấm ra bát và thêm vài lát ớt vào để tạo thêm hương vị cho nước chấm vịt nướng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách thực hiện món vịt nướng mật ong dễ làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress