bánh tart trứng là một món bánh ngon và thật dễ làm có nguồn gốc từ lâu đời ở phương tây. hãy cùng vào bếp làm ngay món bánh thơm ngon này cho gia đình mình nhé! 

Bánh tart trứng thơm ngon hấp dẫn cho gia đình
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 45 phút
  • Thời gian để lạnh bột: 30 phút
  • Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 - 4 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Bột mì 230 gram
  • Trứng gà 4 quả
  • Đường 60 gram
  • Mật ong 10ml
  • Kem sữa tươi 120ml
  • Sữa tươi không đường 140ml
  • Bơ 130 gram
  • Đường xay 55g
  • Vani 1 ống nhỏ

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô, que đánh trứng, cán bột, khuôn bánh tart, giấy nến

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tart trứng

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị bột vỏ bánh

  • Cho bơ, đường xay vào tô, dùng que đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
  • Cho vào hỗn hợp bơ 1 quả trứng gà. Tiếp tục dùng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Cho thêm bột mì vào tô hỗn hợp bơ, đường, trứng vừa rồi, trộn đều tay cho hỗn hợp bột hòa đều vào nhau
  • Cho bột vào tủ lạnh 30 phút để làm lạnh bột.
Trộn đều bơ và đường xay

Bước 2: Tạo hình vỏ bánh

  • Sau khi để lạnh, lấy bột ra. 
  • Lót trên mặt bàn 1 tờ giấy nến, cho bột lên trên cho khỏi dính. Dùng 1 tờ giấy nến thứ 2 đặt lên mặt bột, dùng cán bột cán mỏng bột ra, độ dày của miếng bột sau khi cán khoảng 0.3 - 0.4 cm. 
Cán mỏng bột
  • Dùng khuôn tròn in lên mặt bột để cắt ra được những vòng tròn nhỏ.
Lưu ý: Tùy theo kích thước khuôn bánh của bạn mà bạn cắt bột bánh. Bạn nên cắt bột bánh lớn hơn miệng khuôn khoảng 1 cm để bánh được đẹp khi tạo hình.
  • Lót sẵn giấy nến vào khuôn bánh để khi bánh chín, bạn lấy bánh ra dễ dàng nhé!
  • Cho vỏ bánh đã cắt vào khuôn, dùng tay nhẹ nhàng ấn nhẹ cho vỏ bánh vừa khít với khuôn. Bỏ phần bột dư ra khỏi miệng khuôn. 
Cắt bột thành hình tròn và khéo léo đặt vào khuôn

Bước 3: Nấu chín vỏ bánh

  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, dùng tăm xăm nhẹ vào đáy bánh. 
  • Bạn điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C và nấu trong 5 phút nhé.
  • Bánh chuyển sang màu vàng nhạt, vỏ bánh khô ráo là bánh đã chín rồi nhé. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem vỏ bánh đã chín chưa, nếu xăm vào bánh mà đầu tăm khô ráo, không dính trứng hay bột là bánh đã chín rồi. 
Nấu chín bánh trong nồi chiên không dầu

Bước 4: Làm nhân bánh

  • Đập 3 quả trứng cho vào tô, thêm đường, mật ong, vani, đánh đều hỗn hợp cho tan.
Trộn đều hỗn hợp trứng
  • Cho vào hỗn hợp 120 ml kem sữa tươi, 140ml sữa tươi không đường, dùng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên. 
  • Cho hỗn hợp qua rây lọc để hỗn hợp mịn.
Cho vào hỗn hợp trứng kem sữa tươi, sữa tươi không đường và lọc lại cho mịn

Bước 5: Nấu chín bánh

  • Cho hỗn hợp nhân bánh vào phẩn vỏ bánh đã nấu chín.
Lưu ý: Bạn cho nhân vào vơi vơi miệng bánh nhé. Đừng đổ đầy bánh có thể tràn ra ngoài không đẹp mắt.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C và trong 12 phút. 
Đổ nhân vào vỏ bánh sau đó cho bánh vào nồi chiên không dầu và nấu chín

Phần vỏ bánh tart trứng có màu hơi nâu vàng và thấy phần nhân kem bắt đầu đông đặc lại là bánh chín. Bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi luôn là có thể ăn ngay hoặc trang trí theo ý bạn cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bánh tart trứng thành phẩm thơm ngon

Thành phẩm

Bánh tart trứng thơm ngon, béo ngậy đã ra lò. Bạn cho thêm kem tươi lên trên và thêm một ít mứt dâu bánh sẽ vừa đẹp mắt mà lại còn vừa thơm ngon nữa nhé!

Bánh tart trứng thơm ngon hấp dẫn cho gia đình
Mẹo thực hiện thành công
  • Nên để lạnh bột trước khi cán. Bước này sẽ giúp giữ nước trong bột và tái làm lạnh bơ, giúp tạo lớp vỏ giòn ngon.
  • Bạn nên cán bột làm vỏ mỏng nhất có thể, nhưng tránh làm rách bột nhé. Bạn có thể rắc thêm bột áo lên mặt bột để bột không dính khi cán.
  • Bạn có thể tăng hương vị và màu sắc cho bánh tart bằng cách thêm nguyên liệu như vani, vỏ chanh bào,.. vào hỗn hợp bột làm vỏ. Nếu bạn muốn thêm chất lỏng (nước chanh, cam…) thì nhớ lưu ý thay đổi chotỉ lệ vừa đủ với lượng chất lỏng cần dùng trong công thức ở trên nhé.

Bánh tart trứng thơm ngon thật dễ thực hiện đúng không nào. Hãy làm ngay món ăn này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress