nếu bạn muốn đổi vị cho món ốc quen thuộc thì hãy vào bếp và thử ngay cách làm chả ốc bươu chiên giòn ngon mê ly sau đây của chúng tôi nhé!
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 250g thịt ốc mít hoặc ốc nhồi
- 250g giò sống
- 50g mỡ lợn
- 2 củ hành khô
- 5 chiếc lá lốt
- Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cho nhả hết nhớt, rửa sạch. Đem luộc chín rồi khêu lấy phần thịt ốc. Nếu dùng ốc mít thì cắt làm đôi hoặc để nguyên. Nếu dùng ốc nhồi thì cắt làm 3 – 4 miếng cho vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, lá lốt rửa sạch thái vụn. Mỡ đem thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu với giò sống
Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống. Chú ý, không cần nêm thêm mắm muối.
Bước 3: Gói chả ốc
Không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng hoặc gói thành những miếng lớn trong giấy bạc và bọc kín chả lại.
Bước 4: Chiên chả ốc bươu
Sau đó, cho chả vào xửng hấp chín, để thật nguội mới gỡ ra để chả không bị khô nước. Tiếp theo, chuẩn bị chảo ngập dầu, cho chả vào rán vàng các mặt, vớt ra và tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Khi vớt chả ra, bạn thái miếng mỏng vừa, ăn nóng ngay khi vừa mới rán xong là ngon nhất. Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị và nguyên liệu tự nhiên, bạn sẽ có được món chả ốc chiên ngon bùi, lạ miệng.
Các lưu ý để làm chả ốc bươu ngon
- Dùng giấm hoặc chanh, muối hạt để rửa thịt ốc khử mùi tanh và nhớt.
- Mỡ lợn (heo) nên chọn phần mỡ gáy là ngon nhất vì giòn mà không bị ngấy. Nên chọn phần mỡ gáy là ngon nhất vì giòn mà không bị ngấy.
- Sau khi hấp chín chả phải để thật nguội mới gỡ ra để chả không bị khô nước.
Trên đây là thông tin về cách làm chả ốc bươu chiên giòn ngon mê ly mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.