trứng cút lộn xào me là món ăn vặt vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, đồng thời cách làm cũng rất đơn giản. hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này ngay tại nhà nhé!

Công dụng và dinh dưỡng của trứng cút lộn:

Trứng cút lộn chứa đầy đủ các vitamin như vitamin A, B1, B2, C… và khoáng chất như: protein, lipit, gluxit, cholesterol, sắt, canxi, photpho,…

Trứng cút lộn có nhiều công dụng đối với sức khỏe: 

- Bổ não, giúp tăng cường trí nhớ.

- Bảo vệ thị lực, đặc biệt tốt cho những người thường làm việc nhiều với máy vi tính, điện thoại.

- Trứng cút lộn chứa hàm lượng cholesterol thấp, tốt cho sức khỏe.

- Tốt cho sức khỏe của phụ nữ: giúp cải thiện làn da, ngừa thiếu máu trong giai đoạn trước và sau sinh, điều hòa kinh nguyệt.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm món trứng cút lộn xào me

  • Trứng cút lộn: 20 quả
  • Me chín: 50 gr
  • Lạc rang: 100 gr
  • Rau răm, ớt tươi
  • Tỏi khô: 3 tép
  • Gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột, tiêu
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: bếp, chảo, dĩa,...

Cách làm món trứng cút lộn xào me

Thời gian làm món trứng cút lộn xào me

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút

- Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 phần ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Tiếp theo, cho trứng vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm nước lạnh rồi bóc vỏ.

Luộc trứng cút lộn

- Sau khi bóc vỏ, lăn trứng qua một lớp bột ngô.

- Me chín ngâm với nước nóng, dầm nhuyễn ra, sau đó lọc bã lấy nước cốt.

Nước cốt me

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Lạc rang bóc vỏ, giã sơ qua.

Lạc rang

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Ớt thái lát và tỏi băm

Bước 2: Làm nước sốt me

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm.

- Cho thêm 1 thìa canh đường trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê tiêu vào chảo và khuấy đều.

- Sau đó, cho từ từ nước cốt me vào, đun với lửa nhỏ, khuấy đều.

Bước 3: Làm trứng cút lộn xào me

Khi nước sốt me sôi, bạn cho trứng cút lộn, ớt và rau răm vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng ngấm nước sốt rồi tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho trứng ra đĩa, chan nước sốt me và rắc thêm lạc rang lên trên rồi thưởng thức.

Trứng cút lộn xào me
Lưu ý khi chế biến món trứng cút lộn xào me:

- Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn đun với lửa lớn, tuy nhiên bạn lưu ý phải đảo thật nhanh và tắt bếp đúng lúc để trứng không bị cháy.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món trứng cút lộn xào me thơm ngon với công thức cực kỳ đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress