hạt chia từ lâu đã có trong thực đơn mỗi ngày của gia đình việt bởi công dụng tốt cho sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại. chúng tôi sau đây sẽ hướng dẫn đến các bạn công thức món salad hạt chia đầy tươi mới, giải nhiệt ngày hè cực hiệu quả.

Hạt chia là gì?

Hạt chia là hạt của cây Salvia Hispanica (cây chia), hạt có kích thước khoảng 1mm, có các màu đen, trắng, đốm nâu, xám, và không mùi. Hạt chia thường được dùng trong ăn uống. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như canxi, chất xơ, photpho,…

Khi ngâm nước, hạt chia sinh ra một lớp phủ nhầy tạo nên một kết cấu gel đặc biệt.

Hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 4 người ăn:

  • Hạt chia 2 thìa cà phê
  • Xà lách giòn 100g
  • Nho khô 1 thìa cà phê
  • Chuối già 1 quả
  • Xoài chín giòn 1/2 trái
  • Sả cây 2 cây
  • Dâu tây 6 - 8 trái
  • Gia vị: dầu ô liu, mật ong, nước chanh
  • Xốt Mayonnaise
Thời gian chế biến: 25 phút
Nguyên liệu cho món chia salad

Hướng dẫn thực hiện chi tiết

Sơ chế nguyên liệu

- Sả cây đập dập, xà lách giòn cắt khúc, chuối già cắt khoanh, xoài cắt vuông hạt lựu, dâu tây cắt lát.

- Đun sôi 2/3 chén nước cùng 2 cây sả đập dập, để nguội, sau đó lấy 1/2 chén nước sả cho vào 2m hạt chia ngâm nở trong 10 phút.

- Nho khô ngâm nước ấm cho nở.

Các bước thực hiện

- Pha xốt trộn: cho 3 thìa dầu ô liu, 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh và hạt chia ngâm nở vào khuấy đều.

- Trộn salad: cho xà lách, nho khô, xoài cùng dâu tây và chuối vào tô trộn salad, cho hết lượng xốt vào trộn đều.

Các bước thực hiện

- Trình bày salad ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise lên trên thêm hấp dẫn.

Trình bày salad hạt chia ra dĩa

Lưu ý:

- Vắt 1 chút chanh vào chuối để chuối không bị thâm.

- Nho khô phải ngâm nước ấm cho nở trước khi trộn salad.

Trên đây là công thức chế biến món salad hạt chia tươi mát ngày hè, mong rằng các bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress