vịt nấu cà ri là một trong những cách chế biến quen thuộc và phổ biến với người việt bởi sự thơm ngon và hòa hợp hương vị từ những nguyên liệu này. bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu món cà ri vịt thơm ngon với hành tây và khoai tây.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g.

- Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ).

- Cà rốt: 1 củ.

- Hành tây: 1 củ.

- Bột cà ri: 1 gói.

- Sả tươi: 2 cây.

- Ớt tươi: 1 quả.

- Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

- Có thể sử dụng thêm nước cốt dừa để tặng bị béo ngậy cho món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Khẩu phần trên dành cho 3-4 người ăn.

- Thời gian thực hiện và chuẩn bị món ăn này sự tính trong vòng 40 phút.

Các bước chế biến món cà ri vịt

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Ướp thịt vịt

Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn. 

Bước 2: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.

Gọt và cắt khoai tây

Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

Nấu thịt vịt

Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.

Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ món thịt vịt ngấm gia vị thêm đậm đà. 

Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.

Món vịt nấu cà ri có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Bày cà ri vịt ra tô và thưởng thức

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt:

Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.

Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.

Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

Trên đây là cách nấu món cà ri vịt thơm ngon với hành tây và khoai tây. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress